"แก๊งกวาง" ก่อกวนร้านค้าบนเกาะมิยาจิม่า (คลิป)

Publish 2019-03-16 10:51:20


ในประเทศญี่ปุ่นเรายังสามารถพบเห็นกวางที่อยู่ในธรรมชาติ หรือบางครั้งก็อยู่ตามวัดตามศาลเจ้าที่ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์อยู่ ซึ่งน้องกวางนั้นก็เป็นสัตว์ที่มีความน่ารักและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยความที่จริงๆ แล้วกวางก็เป็นสัตว์ป่า จึงยังรักษาสัญชาตญาณความดุร้ายเอาไว้ จนทำให้หลายๆ ครั้งกวางน้อยเหล่านี้ก็อาจแสดงความดุร้ายออกมาได้ในบางเวลา
  

และนี่เป็นหลักฐานจาก Twitter ที่แสดงให้เห็นว่าเหล่ากวางน้อยน่ารัก ทำตัวเป็นนักเลงเจ้าถิ่นชัดๆ!

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ เกาะมิยาจิม่า (Miyajima : 宮島) ที่มีเหล่ากวางน้อยเดินเล่นบนเกาะได้อย่างสบายใจ ถ้าดูเผินๆ แล้วอาจจะดูว่าเป็นสัตว์ที่น่ารักและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ แต่รู้ไหมคะว่าบนเกาะแห่งนี้เรียกเหล่ากวางเหล่านี้ด้วยชื่อเล่นว่า “กวางยากูซ่า” เพราะเจ้ากวางเหล่านี้มักจะมาก่อกวนร้านอาหารต่าง ๆ จนทำเอาเจ้าของร้านทั้งหลายปวดหัว และไม่รู้จะทำยังไงดีเลยค่ะ

 

 

ถ้าพูดเฉยๆ อาจไม่เห็นภาพ ดังนั้นจึงต้องขอใช้ภาพถ่ายจากผู้ใช้ Twitter ที่ใช้ชื่อว่า @nahairo ซึ่งได้โพสต์ ภาพถ่ายใหม่ที่ใช้เป็นหลักฐานได้ว่า กวางยากูซ่าเหล่านี้มาก่อกวนและพยายามเป็นเจ้าถิ่นจริงๆ

 

 เมื่อคุณ Nahairo ได้โพสต์ภาพหลักฐานนี้ลงไปใน Twitter ก็มีพยานอีกมากมายมาร่วมส่งภาพของเจ้าแก๊งกวางเหล่านี้เพิ่มเติมเข้ามากันอย่างล้นหลาม…ไปดูวีรกรรมของเหล่ากวางยากูซ่ากันดีกว่าค่ะ ว่าจะโหดร้าย ทารุณแค่ไหน!!

 

.

 

แต่แม้ว่าเจ้ากวางมักจะขวางทางเข้าออกร้านอาหาร แต่ว่าเจ้าของร้านก็เป็นมิตรกับเจ้ากวางเหล่านี้นะคะ ไม่ได้ทะเลาะอะไรกันจริงๆ หรอก และที่เจ้ากวางทั้งหลายมาวนเวียนอยู่หน้าร้านนั้น ก็อาจเป็นเพราะพวกมันชอบเจ้าของร้านแห่งนี้ก็เป็นได้ค่ะ

 

.

 

แม้ว่าดูเผินๆ เจ้ากวางเหล่านี้อาจจะเกะกะหน้าร้านอาหารอยู่บ้าง แต่ด้วยความที่สนิทกับคน สนิทกับเจ้าของร้านอาหาร ก็ทำให้กลับกลายเป็นว่า เหล่าแก๊งกวางยากูซ่า ก็กลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยี่ยมชมร้านอาหารแห่งนี้ค่ะ หากเพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปแถวนั้นล่ะก็ อย่าลืมถ่ายวีรกรรมของแก๊งกวางยากูซ่ามาฝากด้วยนะคะ

พิกัดร้านอาหาร!

 

 

Fukuya / フクヤ

ที่ตั้ง: Hiroshima-ken, Hatsukaichi-shi, Miyajima-cho Hamano-cho 855-1

広島県廿日市市宮島町浜之町855-1

เวลาทำการ 9:00 – 17:00 น.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน