หนุ่มตาบอด วิ่งมาราธอนสำเร็จเป็นคนแรก โดยมีเจ้าตูบ 3 ตัวคอยนำทาง(คลิป)

Publish 2019-03-21 10:52:56


ชายหนุ่มตาบอดอายุ 48 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์ เป็นคนตาบอดคนแรกที่วิ่งฮาล์ฟมาราธอนในรัฐนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยที่มีสุนัขนำทางสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ 3 ตัว ที่คอยช่วยเหลือให้เขาสามารถวิ่งไปจนจบการวิ่งฮาล์ฟมาราธอนเข้าสู่เส้นชัยได้สำเร็จ

 


คลิป 2

 

Thomas Panek ชายหนุ่มตาบอดอายุ 48 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์ เป็นคนตาบอดคนแรกที่วิ่งฮาล์ฟมาราธอนในรัฐนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

โดยปราศจากการช่วยเหลือจากมนุษย์ แต่มีสุนัขนำทางสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ 3 ตัว ที่คอยช่วยเหลือให้เขาสามารถวิ่งไปจนจบการวิ่งฮาล์ฟมาราธอนเข้าสู่เส้นชัยได้สำเร็จ

 

.

 โดยสุนัขนำทางสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ 3 ตัว ได้แก่ เจ้า Waffles เจ้า Westley และเจ้า Gus ซึ่งมากจากองค์กรฝึกสุนัขเพื่อผู้พิการทางสายตา Guiding Eyes For The Blind

 

.

 

สำหรับ Thomas เขาได้วิ่งไปพร้อมกับสุนัข 3 ตัว โดยสุนัขแต่ละตัวจะวิ่งไกล 3-5 ไมล์ ซึ่งเฉลี่ยแล้วใช้เวลา 10.5 นาทีต่อไมล์ แล้วจากนั้นค่อยเปลี่ยนตัวสุนัขนำทางจนถึงเส้นชัย

 

.

 

Thomas สามารถจบการแข่งขันด้วยระยะทาง 13.1 ไมล์โดยใช้เวลาสองชั่วโมงครึ่ง ซึ่งถึงเป็นการวิ่งที่สร้างภาคภูมิใจให้กับเขา รวมถึงสร้างรอยยิ้มและเป็นสีสันของการวิ่งฮาล์ฟมาราธอนในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์