หนุ่มบังเอิญเจอแม่ลูกไร้บ้าน นอนเล่นกันอย่างมีความสุข จนต้องยิ้มตาม

หนุ่มบังเอิญเจอแม่ลูกไร้บ้าน นอนเล่นกันอย่างมีความสุข จนต้องยิ้มตาม

Publish 2019-04-18 12:27:05

ผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Ameniel Del Mundo จากประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทำการโพสต์รูปภาพแม่ลูกไร้บ้านคู่หนึ่งที่กำลังเล่นกันอย่างมีความสุขอยู่ข้างถนน และมันก็ทำให้เขาอบอุ่นหัวใจเป็นอย่างมาก Del Mundo ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Inquirer.net ถึงภาพดังกล่าวว่า เขาได้เห็นแม่ลูกคู่นี้ในวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา

  

ในตอนนั้นเขากำลังเครียดเพราะในหัวของเขากำลังคิดเรื่องปัญหาที่เกิดจากที่ทำงาน และในระหว่างที่รถติด เขาก็ได้มองออกไปและพบสองแม่ลูกไร้บ้านกำลังเล่นกันด้วยความรัก

 

 

มันทำให้เขาประทับใจเป็นอย่างมากและตระหนักได้ว่าถึงแม้ทั้งคู่จะเป็นคนไร้บ้านที่ไม่มีความเป็นอยู่ที่ดี แต่สามารถหาความสุขได้จากเรื่องเล็กๆ ซึ่ง Del Mundo เผยว่านี่เป็นการเล่นที่พ่อแม่ชาวฟิลิปปินส์นิยมเล่นกับลูก

 


 

“ผมรับรู้ได้ทันทีถึงพลังความรักของผู้เป็นแม่ที่มีต่อลูกของเธอ” Del Mundo อธิบายถึงสิ่งที่เขารู้สึก “ผมกำลังเครียดอยู่กับปัญหาที่ทำงาน แต่แล้วผมก็หันไปเห็นแม่ลูกคู่หนึ่งเล่นอยู่ด้วยกันด้วยความสุข ที่เกาะกลางถนน แต่ผมกลับบ่นน้อยใจกับสิ่งที่ต้องเผชิญ ขณะรถติดอยู่ในรถ” Del Mundo กล่าวว่าเขาได้กลับไปหาสองแม่ลูกในสถานที่เดิมในวันถัดมา แต่ทั้งคู่ได้หายไปแล้ว ซึ่งเขาหวังว่าจะได้เจอกับทั้งคู่อีกครั้งในอาทิตย์หน้า เพราะเขาจำหน้าตาของทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี

 

 

เรื่องราวของเขามีคนกดไลก์และแชร์มากกว่า 20,000 คนในเฟซบุ๊ก และก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เห็นด้วยกับ Del Mundo เป็นอย่างมากถึงเรื่องมุมมองเกี่ยวกับความสุข แต่ถึงอย่างนั้น ชาวเน็ตบางคนก็ไม่เห็นด้วยและชี้ว่า “ความสุขไม่สามารถเลี้ยงปากท้องของพวกเขาได้”

 

 

ในขณะที่อีกหนึ่งรายกล่าวว่า “คนที่จะมองว่าภาพนี้แสดงให้เห็นถึงความสุขได้มีเพียงแค่คนรวย” เพียงเท่านั้น

 

ขอบคุณ Ameniel Del Mundo

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน