อินเดียปิ๊งไอเดียใช้ ขี้วัว ทารถรอบคันรับมืออากาศที่ร้อนระอุ

อินเดียปิ๊งไอเดียใช้ ขี้วัว ทารถรอบคันรับมืออากาศที่ร้อนระอุ

Publish 2019-05-24 11:41:20


ถือว่าเป็นการใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ทุกคนมองข้ามได้เป็นอย่างมากที่สุด โดยที่มีรถยนต์คันหนึ่งถูกโป๊ะด้วยมูลวัวรอบคัน ในนวัตกรรมที่พยายามคงความเย็นในรถยนต์ท่ามกลางอุณหภูมิร้อนระอุในฤดูร้อนอันแสนสาหัสของอินเดีย - ภาพถ่ายรถเก๋งสีน้ำตาลในเมืองอาห์เมดาบัด ทางภาคตะวันตกของอินเดีย ซึ่งกำลังเป็นที่ฮือฮาบนสื่อสังคมอนไลน์ เป็นภาพรถโคโรลลา อัลติส ซึ่งมี เซจาลเบน ซาห์ เป็นเจ้าของ ถูกโป๊ด้วยมูลสัตว์ชั้นบางๆและเรียบเนียนทั้งคัน ในความพยายามดูดซับอากาศที่ร้อนระอุ

  

มูลวัวเป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวางในแถบชนบทของอินเดีย สำหรับใช้รักษาความเย็นของบ้านหรือกระท่อมในฤดูร้อนหรือช่วงอื่นๆที่มีอากาศร้อนจัด แต่แนวคิดของ ซาห์ ในการใช้มูลวัวโป๊ะบนรถยนต์ถือเป็นภาพที่ประหลาดตาไม่น้อย

 

 Rupesh Gauranga Das ผู้โพสต์ภาพดังกล่าวบนสื่อสังคมออนไลน์ ระบุว่างานเพนท์สีแนวใหม่แปลกประหลาดนี้ ถือเป็นการใช้ประโยชน์จากมูลวัวดีที่สุดเท่าที่เขาเคยพบเห็นมาเลยทีเดียว

 

 

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอินเดีย พยากรณ์ว่าในเมืองอาห์เมดาบัด รัฐคุชราต อุณหภูมิจะพุ่งเหนือระดับ 44 องศาเซลเซียสในช่วงไม่กี่วันข้างหน้า หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2016 อุณหภูมิในเมืองแห่งนี้ เคยพุ่งสูงถึง 48 องศาเซลเซียส

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์