สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ พระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำแก่ โดนัลด์ ทรัมป์

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ พระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำแก่ โดนัลด์ ทรัมป์

Publish 2019-05-28 12:41:47


สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะแห่งญี่ปุ่น เสด็จลงในการทรงเป็นประธานในพิธีพระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำแก่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ในฐานะพระราชอาคันตุกะ

 โดยทางเพจ Royal World Thailand - รอยัล เวิลด์ ประเทศไทย ได้เผยแพร่รูปภาพ สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะแห่งญี่ปุ่น พระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำแก่ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา โดยระบุข้อความว่า

 

 

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะแห่งญี่ปุ่น เสด็จลงในการทรงเป็นประธานในพิธีพระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำแก่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา และนางเมลาเนีย ทรัมป์ ภริยา ณ พระราชวังอิมพีเรียล กรุงโตเกียว ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ในฐานะพระราชอาคันตุกะ

 Their Imperial Majesties Emperor Naruhito and Empress Masako of Japan hosted the Gala Dinner to His Excellency Mr Donald Trump, President of the United States of America and his wife the First Lady Melania Trump at the Imperial Palace in Tokyo, on their State Visit to Japan.
 เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2560 สำนักพระราชวังหลวง ได้ประกาศว่าจักรพรรดิเฮเซ จะสละราชสมบัติในวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2562 เนื่องจากทรงเห็นว่าทรงอยู่ในวัยพระชราภาพ อีกทั้งพระพลานามัยที่อ่อนล้าลง ทำให้ปฏิบัติพระราชกรณียกิจได้ยากลำบากขึ้น และจะเปิดทางให้ เจ้าชายนารูฮิโตะ มกุฎราชกุมาร ขึ้นครองราชสมบัติแทน

 

 

โดยเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 เมื่อการสละราชสมบัติของพระราชบิดามีผลในเที่ยงคืนวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2562 มกุฎราชกุมารนารูฮิโตะทรงขึ้นสืบราชสมบัติต่อในทันที

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Royal World Thailand - รอยัล เวิลด์ ประเทศไทย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน