รัฐมนตรีเม็กซิโกลาออก หลังทำเครื่องบินดีเลย์ 38 นาที

รัฐมนตรีเม็กซิโกลาออก หลังทำเครื่องบินดีเลย์ 38 นาที

Publish 2019-05-30 16:01:29


เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ได้มีรายงานข่าวจากสำนักข่าวชื่อดังต่างประเทศ ได้รายงานว่า รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมเม็กซิโก โจเซฟา กอนซาเลซ บลังโก ลาออกจากตำแหน่ง เหตุเพราะว่า ต้องรับผิดชอบ เหตุที่ทำให้เครื่องบินดีเลย์ประมาณ 38 นาที เพื่อที่ต้องรอเธอเพียงคนเดียว

 

 โดยในวันเกิดเหตุ กอนซาเลซ บลังโก ต้องขึ้นเครื่อง Aeromexico เพื่อเดินทางไปยังเมืองเม็กซิกาลี ซึ่งเป็นภาระกิจทางการเมือง แต่แล้วเธอก็มาไม่ทันเครื่องบินออก จนทำให้เครื่องบินไม่สามารถบินไปไหนได้ ทำให้ผู้โดยสารคนอื่นๆเริ่มสงสัยว่า เพราะเหตุใด เครื่องบินจึงไม่ขึ้น ทั้งที่เลยกำหนดเวลาไปนานแล้ว ทำให้ผู้โดยสารจำนวนมากเริ่มเกิดความโมโห และโวยวายบางส่วน

ซึ่งทางด้านกัปตันบนเครื่องบิน ไม่รอช้าได้รีบออกมาชี้แจง ที่ต้องึ้นบินล่าช้า เหตุเพราะ เป็นคำสั่งจากประธานาธิบดี จึงทำให้ผู้โดยสารยิ่งเกิดความไม่พอใจ และได้นำเรื่องราวดังกล่าวลงบนโลกโซเชียล จนเกิดการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมากถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

 

 จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้คนจำนวนมากไม่พอใจกับการกระทำของ กอนซาเลซ บลังโก โดยภายหลังรัฐมนตรีได้ออกมายอมรับผิด และได้กล่าวว่า เรื่องทั้งหมดเป็นความผิดพลาดของเธอคนเดียว ไม่เกี่ยวกับประธานาธิบดี แต่อย่างใด และไม่เคยมีคำสั่งแบบนั้นออกมา 

สุดท้าย กอนซาเลซ บลังโก ก็ได้ยื่นขอลาออกจากการเป็นรัฐมนตรี และทางประธานาธิบดี โลเปซ โอบราดอร์ ก็อนุมัติให้ลาออกอย่างเป็นทางการด้วย

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก - https://www.theguardian.com/world/2019/may/27/mexican-josefa-gonzalez-blanco-resigns-aeromexico-flight-delayed?fbclid=IwAR2dYAq8D9gArQ5eNl8GQSegAQN1xI4i85N_WM3Sv6F-EmBYarpT_zvxza0ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน