สมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะ ทรงหยุดขบวนรถพระที่นั่ง เพื่อให้รถพยาบาลขับไปก่อน

สมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะ ทรงหยุดขบวนรถพระที่นั่ง เพื่อให้รถพยาบาลขับไปก่อน

Publish 2019-06-06 10:24:09


เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2562 ทางเพจ World Walker ได้ดพสตืเรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่น ทรงหยุดรถเพื่อให้รถพยาบาลขับไปก่อน โดยระบุข้อความว่า

 

 

 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2019 สมเด็จพระจักรพรรดิ์และสมเด็จพระราชินีพระองค์ใหม่ของประเทศญี่ปุ่น ได้เสด็จเมือง Owariasahi (尾張旭市) จังหวัด Aichi เพื่อร่วมงานปลูกต้นไม้ที่สวนสาธารณะ Shinrin kouen (愛知県森林公園) อันเป็นการเสด็จออกส่วนภูมิภาคเป็นครั้งแรก หลังจากได้ขึ้นครองราชย์มา 1 เดือน โดยได้เสด็จจากโตเกียวมายังนาโงย่าด้วยรถไฟชินกังเซ็น จากนั้นเสด็จพระราชดำเนินต่อด้วยรถยนตร์

 

 

ระหว่างที่รถขบวนเสด็จกำลังเดินทาง ท่ามกลางประชาชนที่มารอตลอดสองข้างทางจำนวนมาก ได้มีรถพยาบาลวิ่งเปิดสัญญานไซเรนตามมาข้างหลังขบวนเสด็จ ตำรวจที่ขี่รถจักรยานยนต์นำขบวนเสด็จอยู่นายหนึ่งได้แยกตัวออกจากขบวนไป ออกไปนำหน้ารถพยาบาล และรถขบวนเสด็จของสมเด็จพระจักรพรรดิ์ได้ชิดไปทางซ้ายและหยุดรถ รอให้รถพยาบาลผ่านไปก่อน จากนั้นขบวนเสด็จจึงได้ออกเดินทางต่อ

 ดยอดการทำงานของตำรวจญี่ปุ่นจริง ๆ ต้องขอชื่นชม

หมายเหตุ - ภาพจากทวีตเตอร์ของ TZ @sayakawa3838 ซึ่งคนโพสภาพได้โพสตบท้ายว่า 両陛下のお列でも緊急車両最優先の大原則は揺るぎません。緊急車両には道を譲りましょう แม้แต่ขบวนรถสมเด็จพระจักรพรรดิ์ยังหยุดรถเปิดทางให้รถพยาบาลเลย เรา ๆ ท่านๆ ก็จงให้ทางรถพยาบาลไปก่อนกันเถอะ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ World Walker

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน