สุนัขยอดกตัญญู นั่งเฝ้าหลุมศพเจ้านาย ตลอด 11 ปี จนสิ้นใจตาม

สุนัขยอดกตัญญู นั่งเฝ้าหลุมศพเจ้านาย ตลอด 11 ปี จนสิ้นใจตาม

Publish 2019-06-13 14:58:31


หลายต่อหลายครั้ง ที่เราได้เห็นความซื่อสัตย์ ของสุนัขที่มีให้กับเจ้าของ ไม่แปลกเลยที่ทำให้คนส่วนใหญ่ ชอบที่จะเลี้ยงสุนัข และรักมันดั่งเพื่อนสนิท วันนี้เราได้มีเรื่องเล่าสุดซึ้งในความซื่อสัตยื และรักเจ้าของยิ่งชีวิต ของเจ้าสุนัขพันธุ์อัลเซเชียน ชื่อว่า Capitan ที่นั่งเฝ้าหลุมศพเจ้าของนานกว่า 11 ปี จนสิ้นลมหายใจไปพร้อมเจ้านายของมัน

 

 

โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ ประเทศอาร์เจนตินา ในเมือง Villa Carlos Paz ได้มีชายคนหนึ่งชื่อ Miguel Guzman ได้นำเจ้า Capitan มาเลี้ยงที่บ้านเพื่อหวังให้เป็นของขวัญและเพื่อนเล่นของลูกชายเขา ซึ่งทั้งหมดก็อยู่รวมกันในบ้านแสนอบอุ่น

 

 แต่เมื่อถึงปี 2006 นั้น Miguel ได้เสียชีวิตลง และได้ถูกจัดงานและฝังศพเป็นที่เรียบร้อย ไม่นาน เจ้า Capitan ก็หายตัวออกไปจากบ้าน ซึ่งไม่มีใครหามันพบ จนทุกคนในครอบครัวคิดว่ามันคงออกไปวิ่งเล่น และเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตไปแล้ว

 

 

ผ่านไปหลายเดือน คนในครอบครัวก็เดินทางไปเยี่ยมหลุมศพของ Miguel เมื่อทั้งหมดไปถึงกลับต้องตกใจเมื่อเจอ เจ้า Capitan นอนอยู่หน้าหลุมฝังศพของ Miguel และมันรีบวิ่งมาหาคนในครอบครัวด้วยอาการดีใจ

 

 แต่ที่ทำให้ครอบครัวต้องแปลกใจนั่นก็คือ ไม่เคยมีใครพา เจ้า Capitan มาที่หลุมฝังศพซักครั้งเดียว และหลุมฝังศพก็อยู่ไกลจากบ้านเป็นอย่างมาก เหตุใดมันถึงมาถึงที่นี่ได้ และมานอนหน้าหลุมฝังศพได้ถูกต้องอีกด้วย

เมื่อทั้งหมดเคารพหลุมศพเสร็จก้จะพา เจ้าCapitan กลับบ้านด้วย แต่มันเลือกที่จะไม่กลับ แล้วไปนอนเฝ้าหน้าหลุมศพเหมือนเดิม

คนในครอบครัวพยายามพามันกลับบ้านหลายรอบ แต่มีครั้งเดียวที่สำเร็จ แต่พอตะวันเริ่มตกดิน มันก็จะแอบออกจากบ้านมาที่หลุมฝังศพอีกครั้ง และนอนเฝ้าอยู่ที่เดิม ซึ่งทุกคนก็เข้าใจและไม่พยายามพามันกลับอีก มันนั่งเฝ้าหลุดศพมาตลอด 11 ปี และสิ้นใจลงหน้าหลุมศพในวัย 15 ปี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน