อาภัสรา อดีตนางสาวไทย ยังสวยไม่สร่าง

อาภัสรา อดีตนางสาวไทย ยังสวยไม่สร่าง

Publish 2019-06-21 14:18:23


เรียกได้ว่าสวยเป็นดาวค้างฟ้าสำหรับ ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล นางสาวไทย พ.ศ. 2507 คนที่ 14 ครองมงกุฎนางงามจักรวาล ค.ศ. 1965 เป็นนางงามจักรวาลคนที่ 14 และคนที่ 2 ของเอเชีย ต่อจาก อากิโกะ โคจิมะ นางงามญี่ปุ่นที่ครองตำแหน่งนี้เมื่อ ค.ศ. 1959 สำหรับ ปุ๊ก อาภัสรา เป็นสาวไทยคนที่ 3 ที่เป็นตัวแทนของประเทศไทย ต่อจากอมรา อัศวนนท์ รองนางสาวไทย พ.ศ. 2496 

 

 

 
ซึ่งเป็นตัวแทนคนแรกเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล ค.ศ. 1956 ตามด้วย สดใส วานิชวัฒนา ค.ศ. 1959 ในครั้งนั้น บริษัทน้ำมันเชลล์เป็นเจ้าภาพ ถือเป็นนางงามจักรวาลคนแรกของราชอาณาจักรไทย และ นางงามจักรวาล คนไทยคนแรกในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

 

ในปีที่ได้รับตำแหน่งนางงามจักรวาลนั้น การประกวดจัดขึ้นที่หาดไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา โดยรองนางงามจักรวาลคนที่ 1 คือ นางงามจากฟินแลนด์ ที่ 2 นางงามจากสหรัฐอเมริกา ที่ 3 นางงามจากสวีเดน และ ที่ 4 นางงามจากฮอลแลนด์

 โดย ปุ๊ก อาภัสรา สมรสครั้งแรกกับหม่อมราชวงศ์เกียรติคุณ กิติยากร โอรสของหม่อมเจ้าขจรจบกิตติคุณ กิติยากร กับหม่อมราชวงศ์วิจิตรโฉม กิติยากร (ชยางกูร) มีบุตรชาย คือ หม่อมหลวงรุ่งคุณ กิติยากร และสมรสอีกครั้งกับ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ มีบุตรคือ ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ สามีของนักแสดงสาวสวย มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์

 

 

 

ปัจจุบัน ปุ๊ก อาภัสรา มีอายุ 72 ปี แต่ต้องบอกเลยว่าถึงแม้ว่าอายุของเขาจะเพิ่มขึ้น แต่ใบหน้ากลับสวนทางกับอายุ เพราะ ปุ๊ก อาภัสรา นั้นนับวันก็ยิ่งสวยมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าความสวยไม่มีเปลี่ยนแปลงเลยทีเดียว ว่าแต่จะสวยขนาดไหนไปชมจากภาพกันได้เลย
 

 

 

ขอบคุณ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์