ลุงวัย 70 ปี บุกปล้นธนาคาร เพราะเบื่อภรรยา อยากติดคุก

ลุงวัย 70 ปี บุกปล้นธนาคาร เพราะเบื่อภรรยา อยากติดคุก

Publish 2019-06-26 10:58:43


ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ. 2016 ได้เกิดเหตุการณ์ปล้นธนาคาร โดยฝีมือของ ลอว์เรนส์ ลิปเปิล ชาวอเมริกันวัย 70 ปี ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นโจรที่น่าสงสารที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งข่าวนี้ถือว่าโด่งดังไปทั่วโลก เมื่อมาทราบภายหลังที่คุณลุงต้องปล้นธนาคาร เพราะ อยากติดคุก เพื่อหนีจากภรรยาตน..

 

 โดยเหตุการณ์มีอยู่ว่า คุณลุงลอว์เรนส์ ได้ทิ้งจดหมายไว้ที่บ้าน ที่เขาอาศัยอยู่กับภรรยาหลังจากมีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้งว่า "ผมยอมติดคุกยังดีเสียกว่าต้องทนอยู่กับคุณ"

และหลังจากที่ คุณลุงลอว์เรนส์ ทิ้งจดหมายฉบับนี้ไว้ เขาได้ขับรถพุ่งตรงไปที่ธนาคารใกล้บ้านในทันที โดยเมื่อไปถึงธนาคาร คุณลุงลอว์เรนส์ ได้ยื่นโน๊ตให้พนักงานรับฝากเงินหน้าเคาร์เตอร์ว่า "ผมมีปืน ส่งเงินมาเดี๋ยวนี้"

ซึ่งพนักงานก็ได้ทำตามแต่โดยดี โดยคุณลุงได้เงินไปทั้งสิ้น 155,000 บาท แต่ที่ทำให้พนักงานในธนาคารต่างแปลกใจก็คือ เมื่อคุณลุงได้เงินไปแล้ว เขากลับไม่ไปไหน และนั่งอยู่ในธนาคารอย่างสงบ ต่างกับโจรปกติทั่วไป

 

 ไม่นานเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาที่ธนาคาร เนื่องจากได้รับแจ้งเหตุ แต่ยังไม่ทันที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปหาพนักงาน คุณลุงลอว์เรนส์ ได้ลุกขึ้นจากที่นั่ง และแสดงตัวทันทีว่าเป็นคนปล้นธนาคาร จากนั้นคุณลุงจึงถูกจับกุมตามที่ตั้งใจ 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้สอบถาม คุณลุงได้ระบายควาในใจทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า "ไม่อยากจะทนอยู่ในสภาพแบบนี้อีกแล้ว"

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ฟังเรื่องราวทั้งหมด ประกอบกับหลักฐานต่างๆ ได้ส่งฟ้องอัยการ โดยทางอัยการได้ลงความเห็นว่า อนุญาตให้ประกันตัวแล้วกลับบ้านได้

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก - www.dailymail.co.uk

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รู้แล้วสาเหตุจริงๆ "เด่น ดอกประดู่" น้อยใจเมีย เร่ร่อนชีวิตไปถึงขอนแก่น ล่าสุดยิ้มออกแล้ว

เปิดปม เด่น ดอกประดู่ หนีออกจากบ้าน เพราะน้อยใจเมียรักหมากว่าตนเอง

เปิดจดหมายลาโลก ผัวน้อยใจเมีย กรอกยาพิษลูกชายฝาแฝดดับ 3 ศพ...ลั่นตอนท้าย อาฆาตห้ามมางานศพ(รายละเอียด)

หนุ่มน้อยใจเมีย เขียนข้อความตัดพ้อสั่งเสียครั้งสุดท้าย!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน