สองโจรกลับใจยอมคืนของที่ขโมยพร้อมจดหมาย หลังรู้ว่าเป็นของหนูน้อยวัย 5 ขวบ ที่ป่วยเนื้องอกในสมอง

สองโจรกลับใจยอมคืนของที่ขโมยพร้อมจดหมาย หลังรู้ว่าเป็นของหนูน้อยวัย 5 ขวบ ที่ป่วยเนื้องอกในสมอง

Publish 2019-07-01 11:44:23


ทิโมธี วิค จูเนียร์ เป็นเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่อาศัยอยู่กับครอบครัวในรัฐเดลาแวร์ สหรัฐฯ ด้วยความที่เขาเป็นโรคออทิซึม มันทำให้ยากที่เขาจะพุ่งสมาธิในการทำสิ่งใดนาน ๆ แต่ก็มีอยู่สิ่งหนึ่งที่มักเรียกความสนใจจากเขาได้เสมอ นั่นคือกีฬามวยปล้ำ อันเป็นกีฬาสุดโปรดของเด็กน้อย ที่สร้างความสุขให้เขาได้
 ดังนั้นหลังจากพ่อแม่ของทิโมธีได้ทราบว่าลูกชายกำลังป่วยด้วยโรคเนื้องอกในสมอง และจะต้องฝ่าฟันกับกระบวนการรักษาอันแสนทรมานจากนี้ พวกเขาจึงอยากมอบของขวัญสุดพิเศษเพื่อเป็นกำลังใจแก่ลูกชาย แต่ใครเลยจะคิดว่าอยู่ ๆ ของขวัญนั้นจะถูกมือดีขโมยไป ตั้งแต่ยังส่งมาไม่ถึงมือของพวกเขาด้วยซ้ำ นับว่าโชคยังดีอยู่บ้าง ที่หลังจากข่าวดังกล่าวได้ถูกนำเสนอออกไป ดูเหมือนว่าเรื่องของทิโมธีจะกระแทกใจของโจรสาว 2 รายเข้าอย่างจัง จนทำให้พวกเธอยอมนำของขวัญที่ขโมยไปมาคืนจนได้

.โดยเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์นิวยอร์กเดลี่นิวส์ เปิดเผยว่า เพื่อที่จะมอบของขวัญพิเศษแก่ลูกชาย พ่อของทิโมธีตัดสินใจจะสั่งซื้อเข็มขัดมวยปล้ำที่จำลองเหมือนของจริงจากบริษัทผู้ผลิตแห่งหนึ่ง มูลค่าร่วม 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 61,000 บาท) หวังจะนำมาเซอร์ไพรส์ลูกชาย ที่เพิ่งจะรู้ว่าตัวเองป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมองเมื่อเดือนตุลาคม 2561 อย่างไรก็ตาม ระหว่างการผลิต ทางบริษัทผู้ผลิตได้ส่งเข็มขัดมวยปล้ำนี้ไปยังบ้านของนักออกแบบรายหนึ่ง ที่จะช่วยทำให้เข็มขัดจำลองเส้นนี้ดูเหมือนของจริงสุด ๆ แต่แล้วหลังจากพัสดุถูกนำไปวางยังระเบียงบ้านของนักออกแบบ โจรสาว 2 รายก็ได้โผล่เข้ามา ขโมยกล่องพัสดุเหล่านั้นไป 

กล้องวงจรปิดจับภาพของพวกเธอไว้ได้ เซอร์จิโอ มอร์เรีย ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน รีบแจ้งตำรวจให้เข้ามาจัดการทันทีเมื่อรู้ตัว นำไปสู่การปล่อยคลิปโจรสาวทั้ง 2 รายเพื่อติดตามตัว พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของทิโมธี เด็กน้อยน่าสงสาร ซึ่งควรจะได้รับของที่ถูกขโมยไป และนั่นทำให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เพราะเรื่องของทิโมธีนั้นสร้างความสะเทือนใจแก่หัวขโมยสาว จนตัดสินใจนำเข็มขัดมวยปล้ำของเด็กชาย ส่งคืนไปยังโรงงานผู้ผลิต พร้อมแนบจดหมายขอโทษจำนวน 4 หน้ากระดาษมาด้วย 

โดยในจดหมายนั้น ระบุว่า หนึ่งในโจรสาวเป็นคนไร้บ้านที่ติดยา ซึ่งก็มีลูกน้อยอายุ 6 ขวบเหมือนกัน ด้วยชีวิตที่แสนลำบาก ทำให้พวกเธอต้องการเงิน อย่างไรก็ตาม พวกเธอก็ไม่อยากขโมยความหวังไปจากเด็กชายที่กำลังป่วยคนหนึ่ง  "เราเสียใจที่ขโมยของคุณไป ฉันไม่คิดจะจิ๊กของไปจากเด็ก 5 ขวบที่กำลังป่วย เรารู้สึกละอายใจกับสิ่งที่ทำมาก" จดหมายระบุ 

ทั้งนี้ ในที่สุดเข็มขัดมวยปล้ำก็จะถูกส่งมาถึงมือของเด็กชายในไม่กี่สัปดาห์หลังจากนี้ ท่ามกลางความตื่นเต้นสุด ๆ ของเด็กน้อยที่กำลังเฝ้ารอของขวัญสุดพิเศษ ขณะที่ในส่วนของโจรสาวนั้น ทางเจ้าของบ้านที่ถูกขโมยของยอมรับว่าเธอยังต้องการเอาเรื่องทั้ง 2 คนอยู่ดี เพราะเชื่อว่าพวกหล่อนยอมนำของมาคืนเพราะถูกจับได้ ประกอบกับเจ้าของเข็มขัดนี้เป็นเด็กน้อยที่กำลังป่วย ถ้าเป็นคนอื่นพวกเธออาจไม่สนใจก็ได้ 

 

ขอบคุณ Tim Vick Sr.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน