ตำรวจสหรัฐฯ แจ้งเตือน ห้ามทิ้งยาลงชักโครก หลัง จระเข้มีพฤติกรรมเสพติด

ตำรวจสหรัฐฯ แจ้งเตือน ห้ามทิ้งยาลงชักโครก หลัง จระเข้มีพฤติกรรมเสพติด

Publish 2019-07-18 14:39:11


เชื่อว่าหลายต่อหลายคน คงอาจจะเคยผ่านหูผ่านตา จากภาพยนตร์ หรือ หนังสือ เกี่ยวกับวิธีแอบซ่อน หรือทำลายยาเสพติด ซึ่งมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการ เผาไฟ ฝังใต้ดิน หรือ โยนทิ้งข้างทาง แต่จากเรื่องจริงที่ได้พิสูจน์แล้ว ผู้ที่มียาเสพติดในครอบครอง และกลัวการถูกจับกุมหรือตรวจค้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ มักชอบใช้วิธีทิ้งใส่ชักโครก ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย และ รวดเร็ว

 

จระเข้

 แต่ล่าสุด ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมืองลอเรตโต รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาแจ้งเตือนว่า ผู้ที่มียาเสพติดในครอบครอง ห้ามทิ้งลงชักโครกเด็ดขาด เพราะ จระเข้ จำนวนมากเริ่มมีพฤติกรรมติดยา

 

จระเข้ติดยา

 

โดยเรื่องราวการแจ้งเตือนนี้ เริ่มมีการประกาศเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบุกจับรังพ่อค้ายาเสพติดรายหนึ่ง ที่กำลังทำลายหลักฐานจำนวนมาก โดนการเททิ้งในชักโครก และได้ทำการกดทิ้งไปแล้วบางส่วน ซึ่งการบุกรังพ่อค้ายาเสพติดครั้งนี้ถือว่าเป็นการบุกจับครั้งใหญ่ และได้หลักฐานเป็นยาเสพติดจำนวนมาก

 

จระเข้ติดยาเสพติด

 ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ชักโครก จะถูกกรองลงในท่อ และจะถูกกรองอีกชั้นเพื่อปล่อยลงแม่น้ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ยอมรับว่า การกรองน้ำสะอาดก่อนปล่อยลงแม่น้ำนั้นเราสามารถทำได้ แต่การแยกสารเสพติดกับน้ำสะอาดเป็นไปได้ยาก และไม่เคยคิดแผนรับมือรูปแบบนี้

ซึ่งส่วนใหญ่แม่น้ำที่ปล่อยน้ำจากท่อลงไปนั้น จะมีสัตว์จำนวนมากมาเล่นน้ำและดื่มกิน เลยเกรงว่าหากได้รับสารเสพติดที่ถูกทิ้ง และไม่สามารถกรองได้ จะทำให้สัตว์ต่างๆมีพฤติกรรมติดยา และที่น่ากลัวหนักไปใหญ่คือ จระเข้ที่มีพฤติกรรมติดยา จะส่งผลให้ก้าวร้าวกว่าเดิม และไล่ไม่ไปเพราะอาจจะเป็นผลจากยาเสพติดที่มีการกดประสาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รีบแจ้งเตือนประชาชนเป็นการเร่งด่วน

 

จระเข้

 

อ้างอิงข้อมูลจาก - https://www.usatoday.com/story/news/nation/2019/07/15/meth-gators-tennessee-police-flushing-drugs-toilet/1740780001/

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- หมาจรจัดนอนเจียมเนื้อเจียมตัวสุดๆ ในบ้านหลังแรก
- หนุ่มใจบุญช่วยชีวิตลูกสุนัขตกท่อ หลังพบแม่สุนัขวิ่งมาขอความช่วยเหลือ
- หนุ่มโพสต์ เจอสุนัข 2 ตัว นอนนิ่งไม่ไปไหน แท้จริงมันเฝ้าเพื่อน
- สุนัขแสนรู้ถูกปล่อยข้างถนน นอนรอเจ้านายจนซูบผอม ไม่ยอมไปไหน
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน