เกิดปรากฏการณ์อากาศร้อนผิดปกติ ที่ประเทศญี่ปุ่น

เกิดปรากฏการณ์อากาศร้อนผิดปกติ ที่ประเทศญี่ปุ่น

Publish 2019-08-07 14:14:01


เพจเฟซบุ๊ก Too Young to Die ได้โพสต์ข้อความที่เป็นประเด็นในโลกออนไลน์ และควรให้ความสนใจกับเรื่องราวดังกล่าวเป็นอย่างมาก โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 

 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตแล้วจาก Heatwave ที่ญี่ปุ่น 57 คน โดยมีจำนวนผู้ป่วยพุ่งขึ้นมาเป็น 18347 คน นับว่าสูงเป็นอันดับสองจากสถิติที่เคยมี

ในจำนวน 18347 คน 79 คนต้องแอดมิดในรพ. โดยผู้ป่วยส่วนมากเป็นผู้สูงอายุ ที่อายุมากกว่า 64 ปีถึง 54% จังหวัดที่มีผู้ป่วยมากที่สุดคือ Tokyo รองลงมาคือ Aichi และ Saitama ส่วนจังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดคือ Hokkaido 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ญี่ปุ่นประสบอากาศร้อนจัด เมื่อปีที่แล้ว ญี่ปุ่นประกาศภาวะ natural disaster หลังจากมีผู้เสียชีวิตถึง 65 คนภายในอาทิตย์เดียว และอุณหภูมิทำลายสถิติวัดได้ถึง 41.1 
เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Hokkaido เจออากาศร้อนผิดปกติถึง 39C 

 

  ภาวะโลกร้อนกำลังส่งผลกระทบต่อทุกประเทศบนโลก เรามีเวลาแค่ 10 ปีในการคุมอุณหภูมิไม่ให้สูงเกิน 1.5C ก่อนที่สภาพอากาศจะเสียหายถาวรเลยจุดtipping point แต่ดูเหมือนว่า ประเทศต่างๆในโลกยังคงปล่อยคาร์บอนสาเหตุของโลกร้อนเกินเป้าที่เคยตั้งไว้ ปีนี้คาร์บอนในชั้นบรรยากาศสูงสุดเท่าที่เคยมีมา มีหลายประเทศประสบheatwave และน้ำแข็งที่greenland ละลายมากถึง 11 พันล้านตันภายในวันเดียว 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน