สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ แห่งญี่ปุ่นทรงประชวรเป็นโรคมะเร็งเต้านม

สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ แห่งญี่ปุ่นทรงประชวรเป็นโรคมะเร็งเต้านม

Publish 2019-08-10 12:56:36


วันที่ 10 สิงหาคม 2562 เว็บไซต์เจแปนทูเดย์รายงานข่าวสำคัญ สำนักพระราชวังอิมพีเรียลของญี่ปุ่น ออกแถลงการณ์อาการประชวรของ สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ พระชนมพรรษา 84 พรรษา สมเด็จพระจักรพรรดินีพระองค์ก่อน พระราชมารดาของ สมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะ ทรงประชวรเป็นโรคมะเร็งเต้านม ระยะแรก

  

โดยการประชวรล่าสุด สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ ทรงเข้ารับการตรวจพระวรกายตามปกติในเดือนกรกฎาคม 2562 คณะแพทย์ได้ถวายการตรวจพระถันและพบก้อนเนื้อ คณะแพทย์จึงถวายการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจสอบ จึงพบว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านม 

 


 ทางคณะแพทย์ยังไม่สามารถถวายการผ่าตัดรักษาได้ในขณะนี้ เนื่องจากพระวรกายยังไม่แข็งแรง น้ำหนักพระวรกายลดลงมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา 

 

 

คณะแพทย์จึงถวายคำแนะนำและถวายการดูแลให้สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ เพื่อให้ทรงมีน้ำหนักพระวรกายกลับขึ้นมาเป็นปกติอีกครั้ง คาดว่าจะสามารถถวายการผ่าตัดได้ในเดือนกันยายน 2562 

ซึ่งก่อนหน้านี้  สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ ทรงประชวรด้วยโรคพระหทัย พระหทัยมีปัญหาเล็กน้อย และทีมแพทย์ได้เฝ้าถวายการเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด ก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายน 2561 สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ ทรงเข้ารับการผ่าตัดรักษาโรคต้อกระจกมาก่อน 

 

 

 

ขอบคุณ japantoday

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน