คลิปนาทีคลื่นทะเลสูงเกือบ 10 เมตร พัดญี่ปุ่นจากอิทธิพลซูเปอร์ไต้ฝุ่น "ฮากิบิส"

Publish 2019-10-12 13:57:37


จากกรณี เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 62 เวลา 09.25 น. ทางเพจ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น - 在東京タイ王国大使館 Update สถานการณ์พายุลูกที่ 19 (12 ต.ค. 62 เวลา 09.25 น.) ณ เวลานี้ ศูนย์กลางของพายุยังไม่เข้าฝั่งญี่ปุ่น แต่ขอบพายุมาถึงแล้ว ทำให้เกิดฝนตกหนัก โดยพื้นที่ที่หนักที่สุดคือ กรุงโตเกียวและโทไก (คือ แถบอิซึ) นอกจากนั้น มีรายงานการเกิดไฟดับใน 4.8 แสนครัวเรือน และเกิดพายุหมุนทำให้บ้านเรือนพังในเขต จ.ชิบะด้วย ในชั้นนี้ มีประกาศให้มีการเคลื่อนย้านผู้คนออกจากในบางพื้นที่แถบชานเมืองโตเกียว เช่น Hachioji และ Sagamihara แล้ว ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ในโตเกียว รัฐบาลญี่ปุ่นขอให้ประชาชนไม่ออกไปนอกอาคาร และเตรียมพร้อมสำหรับการอพยพคนชรา คนพิการ หรือเด็ก หากมีกรณีฉุกเฉิน

 ในการนี้ ขอให้คนไทยในคันไซ คันโต และโทไก ติดตามสถานการณ์ประกาศของทางการท้องถิ่น ตรวจสอบสถานที่ที่เป็นจุดพักพิงชั่วคราวใกล้บ้านตน และควรอยู่ในอาคาร ไม่ออกไปถ่ายภาพพายุ/ท่าน้ำ หรือออกไปท่องเที่ยวโดยเด็ดขาด ในเบื้องต้น ยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับความเสียหาย ภาพจากกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น

ต่อมาภายหลังได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า.เขต Minato-Ku กรุงโตเกียว ได้ประกาศเตือนภัยเข้าสู่ระดับ 4: ขอให้ประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้แม่น้ำ/ทะเล หรือพื้นที่ต่ำ เคลื่อนย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัยโดยทันที (สูงกว่าชั้น 2) ผู้ที่ไม่สามารถเดินทางไปยังพื้นที่อพยพได้ ขอให้อยู่ในอาคารที่แข็งแรง และปลอดภัย
(วันที่ 12 ต.ค. 2562 เวลา 11.40 น.) โดยที่ Minato เป็นเขตพื้นที่ค่อนข้างสูงของกรุงโตเกียว ถ้าท่านอยู่ในพื้นที่อื่นๆ โดยเฉพาะอยู่ชั้น 1-2 ขอให้มีสติ นำของที่จำเป็น และพยายามเคลื่อนย้ายขึ้นไปบนชั้นที่สูงขึ้นค่ะ

 แต่ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Japan Tomo ได้เผยคลิปวิดีโอสุดน่ากลัวของคลื่นที่สูงเกือบ 10 เมตร จากอิทธิพลของซูเปอร์ไต้ฝุ่น ฮากิบิส

ฮากิบิส

 

ข้อมูลจาก Japan Tomo / สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น - 在東京タイ王国大使館

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เผยคลิปนาที "พายุฮากิบิส" ขึ้นฝั่งพัดถล่มประเทศญี่ปุ่น
-เกิดปรากฏการณ์อากาศร้อนผิดปกติ ที่ประเทศญี่ปุ่น
-หนุ่มโพสต์อุทาหรณ์เตือนใจ หลังชาวไทย ขับรถข้ามเลนในญี่ปุ่น ชนยับ 4 คันรวด
-ตร.ญี่ปุ่นจับนักท่องเที่ยวหนุ่มไทยซิ่งเก๋งคร่อมเลน ชนรวดรถยนต์ 4 คันติด

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน