ชีวิตดั่งพรหมลิขิต! 5 คู่รัก ที่ราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์ พบรักกับสามัญชน

ชีวิตดั่งพรหมลิขิต! 5 คู่รัก ที่ราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์ พบรักกับสามัญชน

Publish 2019-12-16 17:54:42


เรียกได้ว่าเรื่องราวความรักของเจ้าหญิง เจ้าชายใช่ว่าจะมีแต่ในเทพนิยายเพียงอย่างเดียว หลายครั้งเหมือนกันที่สามัญชนได้ก้าวสู่การเป็นสมาชิกของราชวงศ์เฉิดฉายอยู่ในสังคมชั้นสูง จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจเกี่ยวกับความรักของพวกเขาและเธอ ซึ่งวันนี้เราจะขอนำเสนอ 5 คู่รัก เมื่อราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์ พบรักกับสามัญชน จะมีคู่ไหนบ้างลองไปชมกันจ้า

 

5. เจ้าชายเฟลิกซ์แห่งลักเซมเบิร์ก และเจ้าหญิงแคลร์

 

5 คู่รัก ราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์ พบรักกับสามัญชน


หนุ่มรูปงามรัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งลักเซมเบิร์ก ทรงเสกสมรสกับสาวเยอรมันชื่อ แคลร์ ลาเดอมัคเคอร์ ทายาทนักธุรกิจซอฟต์แวร์ ฮาร์ทมัท ลาเดอร์มัคเคอร์ เจ้าของทรัพย์สินมูลค่ากว่า 600 ล้านยูโร ข่าวว่าทั้งสองพบรักกันในระหว่างที่ฝ่ายหญิงกำลังศึกษาปริญญาเอก โดยงานพิธีเสกสมรสจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในบรรยากาศสุดโรแมนติกที่โบสถ์เก่าแก่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ท่ามกลางบรรดาสมาชิกราชวงศ์จากแระเทศต่างๆ รวมถึงแขกคนสำคัญกว่า 370 คน
4. สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี และสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา

 

5 คู่รัก ราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์ พบรักกับสามัญชน


สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเวอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน กษัติรย์หนุ่มผู้มีพระจริยวัตรงดงาม ซึ่งได้ราชาภิเษกสมรสกับหญิงสามัญชนชื่อ เจตซุน เพมา โดยในงานพระราชพิธีราชาภิเศกสมรสของทั้งสองนั้นก็เป็นพิธีสุดยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ก็ว่าได้ ของภูฏานก็ว่าได้ และหลังจากนั้นทั้งสองพระองค์ก็ได้เสด็จเยือนประเทศต่างๆ ทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็น คู่รัก ราชวงศ์ที่ทันสมัยที่สุดในยุคนี้ด้วย

 

3. เจ้าหญิงเมดเดลีนแห่งสวีเดนและคริสโตเฟอร์ โอ’นีล

 

5 คู่รัก ราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์ พบรักกับสามัญชน


เจ้าหญิงผู้เลอโฉมรัชทายาทลำดับ 3 แห่งราชวงศ์สวีเดน ทรงเป็นที่สนใจของสาธารณชนมาโดยตลอด ที่ผ่านมาแม้ว่าพระองค์จะถูกอดีตแฟนหนุ่มหักหลังแอบนอกใจจนเป็นข่าวดังอยู่พักนึงก็ตาม แต่ทุกข์ไม่นานพระองค์ก็ได้พบรักครั้งใหม่กับ คริสโตเฟอร์ โอ’นีล นายธนาคารหนุ่มชาวนิวยอร์ก ซึ่งตอนนี้เจ้าหญิงได้ทรงพระครรภ์ที่ 2 แล้ว2. เจ้าชายอเมดีโอแห่งเบลเยียมและเอลิซาเบ็ตตา มาเรีย รอสบ็อค วอน วอล์คเคนสไตน์

 

5 คู่รัก ราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์ พบรักกับสามัญชน


เจ้าชายรัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์เบลเยียม นอกจากจะมีพระสิริโฉมที่งดงามแล้ว ยังเป็นเจ้าชายรุ่นใหม่ที่ไม่เคยมีข่าวด้านลบเลย แต่กลับติดโผหนุ่มราชวงศ์เนื้อหอมมาตลอด และเมื่อปีที่แล้วก็ทำเอาสาวๆ หลายคนต้องอกหัก เพราะทรงเสกสมรสกับ เอลิซาเบ็ตตา มาเรีย รอสบ็อค วอน วอล์คเคนสไตน์ หญิงสาวเชื้อสายขุนนางอิตาลี ที่ทำงานเป็นผู้สื่อข่าวสายศิลปวัฒนธรรม ซึ่งทั้งคู่คบกันมานานถึง 7 ปี จนถึงตอนนี้ความหวานก็ยังมีให้กันสม่ำเสมอ เห็นแล้วน่าอิจฉาจริงๆ

 

1. ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์

 

5 คู่รัก ราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์ พบรักกับสามัญชน


เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่เพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งรูปสมบัติ และทรัพย์สมบัติ ที่สื่อจับตามองมาโดยตลอด โดยเฉพาะเรื่องราวความรักของพระองค์ที่เริ่มต้นขึ้นกับ เคท มิดเดิลตัน นักศึกษาสาวที่เรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกัน ทั้งคู่มีข่าวรักๆ เลิกๆ กันอยู่พักใหญ่ แต่สุดท้ายผู้หญิงคนนี้ก็กลายเป็นผู้กุมหัวใจของเจ้าชายรูปงาม จนอยู่หมัด ซึ่งพิธีเสกสมรสของทั้งสองก็จัดขึ้นอย่างสวยงามและสมพระเกียรติ ถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่ราชวงศ์อังกฤษได้ต้อนรับสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการ อีกทั้งยังมีประกาศจากทางสำนักพระราชวังให้มีการสถาปนายศให้กับเคท มิดเดิลตันให้เป็นดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์อีกด้วย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์