หนุ่มบราซิล ใช้เวลา45ปี คว้าแชมป์อันดับ1 นอนโรงพยาบาลนานที่สุดในโลก

หนุ่มบราซิล ใช้เวลา45ปี คว้าแชมป์อันดับ1 นอนโรงพยาบาลนานที่สุดในโลก

Publish 2019-12-21 10:42:35


เว็บไซต์ต่างประเทศ "deccanchronicle" รายงานถึง ชายบราซิลคนหนึ่งนามว่า "Paulo Machado" มีอายุ 46 ปี ชายคนนี้เขาได้รับรางวัล อันดับ 1 "นอนโรงพยาบาลนานที่สุดในโลก"

 

 

โดยเขาได้ใช้เวลาในโรงพยาบาลถึง 45 ปี ซึ่งจากการสอบถามพบว่า เขาได้เข้ามาอยู่ที่นี่ตั้งแต่อายุได้ 2 วัน ซึ่งหมายความว่า ที่นี่เปรียบเสมือนบ้านของเขาเลยทีเดียวเขาต้องอยู่ในโรงพยาบาลมาตลอดเพราะ เขาป่วยเป็นโรคโปลิโอ หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง ทำให้เขาไม่สามารถจะเดินไปไหนได้เองเลย แถมบางครั้งยังต้องเครื่องช่วยหายใจร่วมมาตลอด ทั้งนี้ ถึงเขาจะไม่ค่อยได้ออกไปไหน แต่บอกเลยว่า ทั้งโรงพยาบาล เขาได้ทัวร์จนครบทุกซอกทุกมุมแล้วล่ะ 

 

 

ในช่วงที่เขาเข้ามาที่นี่แรกๆ เขามีเพื่อนที่เป็นโปลิโอด้วยกันหลายคน แต่เมื่อเวลาผ่านไป สุขภาพของพวกเขาก็ได้พรากชีวิตไปทีละคน เหลือแค่ เปาโล กับ หญิงสาวอีกคนที่เป็นโปลิโอด้วยกัน ที่ยังมีชีวิตอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ 

 

 ถึงเปาโล และเพื่อนอีกคนจะไม่ค่อยได้ไปไหน แต่บอกเลยว่า พวกเขาไม่เคยนอนนิ่งเฉย พวกเขาอ่านหนังสือ ใช้ชีวิตมีค่าไม่ต่างจากคนภายนอก และล่าสุด พวกเขาทั้งสองได้ร่วมมือกันสร้าง Animation หรือการ์ตูนเคลื่อนไหว ที่เป็นเนื้อหาชีวิตของเขาทั้งสองจนมาถึงทุกวันนี้ ในนามเรื่อง "The Adventures of Leca and her Friends" 

 

ซึ่งอนิเมชั่นเรื่องนี้ ต้องใช้ทุนสูงในการทำ พวกเขามีความสามารถแต่ไม่มีทุน งานนี้ชาวเน็ตที่บราซิลต่างช่วยกันระดมทุนให้พวกเขาได้สานฝัน และในที่สุดขณะนี้ทุนสร้างอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็สูงถึง 2.2 ล้านบาทแล้ว 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน