เวเนฯ สวมบทโหด ลั่นไกทหารรับจ้าง 8 รายร่วงกลางทะเล หลังใช้สปีดโบ๊ตรุกน่านน้ำ

เวเนฯ สวมบทโหด ลั่นไกทหารรับจ้าง 8 รายร่วงกลางทะเล หลังใช้สปีดโบ๊ตรุกน่านน้ำ

Publish 2020-05-04 11:52:36


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของเวเนซุเอลา สามารถสกัดกั้นการรุกรานทางทะเล โดยกลุ่มทหารรับจ้างจากโคลัมเบีย ซึ่งใช้เรือเร็วเป็นพาหนะ พยายามขึ้นฝั่งที่เมืองลาไกวรา ห่างจากกรุงการากัส เมืองหลวง 32 กิโลเมตร เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 3 พ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้ถูกสังหาร 8 ราย และ 2 รายถูกจับกุม ส่วนเรือสปีดโบ๊ตจมทะเลไป

 

 

 

 
โดยกองทัพและตำรวจสนธิกำลังเพิ่มการลาดตระเวนทั้งทางบก ทางทะเล และทางอากาศ ในบริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุ เพื่อไล่ล่าผู้รุกรานที่ยังอาจหลบซ่อนตัว และป้องกันการโจมตีที่อาจเกิดขึ้นอีกในอนาคตอันใกล้นี้

 

 

 

 

ด้านนายดิออสดาโด กาเบลโญ รองหัวหน้าพรรคสังคมนิยม ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลชุดปัจจุบันของเวเนซุเอลา กล่าวว่า ปฏิบัติการของผู้รุกรานวางแผนโดยสหรัฐ ร่วมกับสำนักงานปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาลวอชิงตัน (ดีอีเอ) โดยได้รับความสนับสนุนจากโคลอมเบีย ด้านรัฐบาลวอชิงตันและโคลอมเบียยังไม่แสดงท่าทีอย่างเป็นทางการ 

 

 

 

 ขณะที่นายฮวน กวยโด ผู้นำฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ซึ่งสหรัฐสนับสนุนให้เป็น "ผู้นำคู่ขนาน" กับประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร กล่าวว่า รัฐบาลพยายามหนีความรับผิดและกำลังหาทางเบี่ยงเบนความสนใจของประชาชน จากเหตุจลาจลนองเลือดภายในเรือนจำแห่งหนึ่งในรัฐโปร์ตูเกซา ทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 50 คน ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา  และเหตุแก๊งอาชญากรรมนองเลือดเมื่อวันเสาร์ที่ 2 พ.ค.

 

 

 

 

ทั้งนี้ เวเนซุเอลาและโคลอมเบียถือเป็นไม้เบื่อไม้เมาทางการเมืองต่อกันมานาน และตัดความสัมพันธ์ทางการทูตกันเมื่อปีที่แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทชา ศุภรตรีทิเพศ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;