พ่อแม่ถึงกับลมจับ ลูกๆ สุดรักซนไม่เลือกที่ เผลอทำปราสาทแก้วเป่า ที่ใช้เวลาสร้างกว่า 500 ชม.พังละเอียดยิบ

พ่อแม่ถึงกับลมจับ ลูกๆ สุดรักซนไม่เลือกที่ เผลอทำปราสาทแก้วเป่า ที่ใช้เวลาสร้างกว่า 500 ชม.พังละเอียดยิบ

Publish 2020-07-15 17:12:33


กลายเป็นที่สนใจไปทั่วโลก เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกับพ่อแม่คู่หนึ่ง ที่ลูกๆ 2 คน ของพวกเขาซนไม่เลือกที่ เผลอทำปราสาทแก้วเป่า มูลค่ากว่า 2 ล้าน แตกเป็นชิ้นๆ พังเสียหาย ทำให้งานนี้ทั้งคู่ถึงกับลมแทบจับ มีชดใช้หน้ามืด

โดย สำนักข่าว CGTN รายงานว่า พิพิธภัณฑ์แก้วเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ได้ออกมาขอโทษผู้เยี่ยมที่ไม่สามารถจัดแสดงงานศิลป์ "Fantasy Castle" ซึ่งเป็นปราสาทแก้วเป่าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้ในสภาพสมบูรณ์ ภายหลังปราสาทดังกล่าวแตกหักเป็นชิ้น ๆ เหตุเพราะมีเด็ก 2 คน ข้ามรั้วกั้นเข้าไปชนกล่องที่ใส่งานศิลป์ดังกล่าวจนโค่นล้ม


 

พร้อมกันนี้ทางพิพิธภัณฑ์ยังขอให้ผู้มาเยือนทุกคนปฏิบัติตามแนวปฏิบัติอย่างเคร่งครัด คือห้ามวิ่งเล่นหรือข้ามรั้วกั้นต่าง ๆ ภายในพิพิธภัณฑ์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายเช่นนี้อีก

 

 


 ทางพิพิธภัณฑ์เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่ทำให้ปราสาทแตกหัก เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยพบว่ามีเด็ก 2 คน แอบข้ามรั้วกั้นเข้าไปใกล้ตู้ที่จัดแสดงผลงาน ก่อนจะชนตู้จัดแสดงผลงานจนล้มคว่ำ ทำให้ปราสาทแก้วเป่าที่อยู่ภายในตกลงมาจนส่วนยอดปราสาทหัก และส่วนอื่น ๆ ของปราสาทก็ได้รับความเสียหายหลายระดับ

 


 

สำหรับ Fantasy Castle เป็นผลงานที่สร้างขึ้นโดย มิเกล อาร์ริบัส นักเป่าแก้วชาวสเปน โดยเขาใช้เวลาทุ่มเมสร้างผลงานนานถึง 500 ชั่วโมง จนสร้างสรรค์งานศิลป์จากแก้วเป่าที่มีน้ำหนัก 60 กิโลกรัม ได้สำเร็จ ปราสาทแก้วเป่าดังกล่าวมีมูลค่าราว 450,000 หยวน หรือกว่า 2 ล้านบาท โดยส่วนยอดปราสาทยังมีทองคำ 24 กะรัต ประดับอยู่ด้วย
 

ทางศิลปินได้มอบงานศิลป์ดังกล่าวเป็นของขวัญให้แก่ทางทางพิพิธภัณฑ์แก้วเซี่ยงไฮ้ เมื่อปี 2560 เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 5 ปี


 

ทั้งนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ได้ติดต่อไปยังศิลปินเจ้าของผลงานแล้ว ซึ่งได้รับแจ้งมาว่าเขาต้องการจะซ่อมแซมมันเอง แต่เนื่องจากข้อจำกัดด้านการเดินทางในช่วงไวรัสระบาด  ทำให้เขายังไม่สามารถเดินทางมาที่เซี่ยงไฮ้ได้ในตอนนี้ ขณะที่พ่อแม่ของเด็กทั้ง 2 คนได้ออกมาขออภัยสำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น และสัญญาว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม

 

 

ขอบคุณCGTN และ  k.sina.com.cn
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;