นักตบลูกยางเกาหลีใต้ เสียชีวิตกะทันหันในวัยเพียง 25 ปี

นักตบลูกยางเกาหลีใต้ เสียชีวิตกะทันหันในวัยเพียง 25 ปี

Publish 2020-08-02 17:09:30


สร้างความตกใจสะเทือนวงการลูกยางทั่วโลก เมื่อมีรายงานข่าวจากสื่อแดนโสมหลายสำนักว่า โก ยู มิน นักตบลูกยางสาวชาวเกาหลีใต้ ได้เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 25 ปี หลังมีคนพบศพเธอในบ้านพักเมื่อวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
โดยสถานีตำรวจกวางจู รายงานเบื้องต้นเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่า โก ยูมิน เสียชีวิตอยู่ในบ้านพัก โดยมีคนไปพบศพเมื่อเวลาประมาณ 21.40 น. ของคืนวันที่ 31 กรกฎาคม โดยก่อนหน้านั้นมีเพื่อนโทรไปหาหลายครั้ง แต่ทาง โก ยูมิน" ไม่รับสาย ด้วยความเป็นห่วงจึงเดินทางไปหาและพบว่าเสียชีวิตจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีใต้เชื่อว่า โก ยูมิน ปลิดชีพตัวเอง เนื่องจากไม่มีร่องรอยการต่อสู้ รวมถึงไม่มีร่องรอยว่าจะมีบุคคลภายนอกบุกรุกเข้ามาในบ้านที่เกิดเหตุ 

 สำหรับ โก ยู-มิน ถือเป็นนักกีฬาที่มีแฟนคลับมากคนหนึ่งเนื่องจากหน้าตาดี และฝีมือในการเล่นจัดว่าไม่ธรรมดา โดยเธอเริ่มเล่นวอลเลย์บอลอย่างจริงจังเมื่อตอนเรียนประถมศึกษาปีที่ 6 ก่อนที่จะพา โรงเรียนมัธยมหญิงแดกู คว้าแชมป์ระดับประเทศ CBS Cup ในปี 2013

ด้วยผลงานในครั้งนั้นทำให้เธอได้รับการเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาอาชีพกับ ซูวอน ฮุนได อีแอนด์ซี ฮิลล์สเตท สโมสรดังในบ้านเกิด ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้ต้นสังกัดต้องผิดหวังด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาล 2015–16 รวมถึงแชมป์ KOVO Cup ในปี 2014 และ 2019

อย่างไรก็ตามเส้นทางของเธอก็มาสะดุดลงในฤดูกาล 2019-2020 เมื่อถูกเปลี่ยนบทบาทจากผู้เล่นตำแหน่งหัวเสา ไปเป็นตัวรับอิสระ ก่อนมีปัญหากับต้นสังกัดถึงขั้นหนีออกจากทีมโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งที่การแข่งขันในลีกยังไม่จบ ถึงขั้นที่ทางสโมสรลบข้อมูลของเธอ และรูปในโซเชียลหมดเกลี้ยง จนเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทางสโมสรได้มีการเจรจากับเธอแต่สุดท้ายก็ล้มเหลว เธอไม่ยอมกลับมาร่วมทีมอีกครั้ง

ทำให้เธอเป็นนักวอลเลย์บอลไร้สังกัด และไม่มีสโมสรลงเล่นจนกว่าจะเปิดฤดูกาลใหม่ แต่แล้วก็มาเกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้นเสียก่อน โดยทางตำรวจคาดว่าเธอคงมีปัญหาในเรื่องของโรคซึมเศร้า จึงทำให้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลงแบบนี้หลังเจอปัญหารุมเร้ามาอย่างต่อเนื่อง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;