ประชาชนเยอรมัน ประท้วงใหญ่เกือบ 20,000 คน ยังไงก็ไม่ใส่หน้ากาก ลั่นใส่เพื่อ?

ประชาชนเยอรมัน ประท้วงใหญ่เกือบ 20,000 คน ยังไงก็ไม่ใส่หน้ากาก ลั่นใส่เพื่อ?

Publish 2020-08-03 12:22:54


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่าประชาชนชาวเยอรมันรวมตัวจำนวนมาก เพื่อเดินขบวนประท้วงครั้งใหญ่ใจกลางเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนี เปิดเผยว่า มีประชาชนเข้าร่วมประท้วงมากกว่า 17,000 คน เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับมาตรการบังคับใ่ห้ประชาชนต้องใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะทั่วเยอรมนี นอกจากนี้ ยังต้องการต่อต้านมาตรการดังกล่าวอย่างเต็มที่ เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงให้เหตุผลว่าเป็นการริดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชนชาวเยอรมัน และเป็นการละเมิดสิทธิของความเป็นมนุษย์
 

 



กลุ่มผู้ประท้วงเดินและเต้นไปพร้อมๆกับการร้องคำว่า “พวกเราเป็นมนุษย์อิสระ” ด้วยทำนองเพลง We Will Rock You นอกจากนี้ มีการถือป้ายประท้วงพร้อมประโยคว่า “พวกเรากำลังส่งเสียงดัง เพราะรัฐบาลกำลังขโมยเสรีภาพของเรา” เป็นต้น
 

 



ในช่วงที่ผ่านมา ชาวเยอรมันส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือในการสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในห้างร้าน หรือห้างสรรพสินค้า ในขณะที่เริ่มมีความไม่พอใจมากขึ้นกับมาตรการบังคับให้ต้องใส่หน้ากากอนามัยจากรัฐบาล

ทั้งนี้ วันนี้ 2 สิงหาคม เมื่อเวลา 14.25 น. ประเทศเยอรมนีมีผู้ติดโรคโควิด-19 สะสมเพิ่มเป็น 211,077 ราย อยู่อันดับที่ 18 ของโลก ส่วนผู้เสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็น 9,226 ราย



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน