พนง.ร้านเบเกอรี่น้ำตาตก ทำงานมา 44 ปี แต่กลับถูกไล่ออก เพราะความสงสารลูกค้า

พนง.ร้านเบเกอรี่น้ำตาตก ทำงานมา 44 ปี แต่กลับถูกไล่ออก เพราะความสงสารลูกค้า

Publish 2020-08-03 16:01:12


จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด 19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้หลายๆ ประเทสต้องเปลี่ยนมาใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่ ซึ่งในบางประเทศนั้นทำให้เกิดปัญหาอย่างมาก อาทิ ประเทศอังกฤษ เนื่องด้วยเหตุผลด้านสุขอนามัย ทำให้มีร้านค้าจำนวนหลายร้านในอังกฤษ ประกาศขอความร่วมมือจากลูกค้าในการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเท่านั้น โดยไม่รับเงินสดอีก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ที่อาจปนเปื้อนอยู่บนธนบัตรและเหรียญ ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 แต่ถึงอย่างนั้นนโยบายดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อลูกค้าจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้สูงอายุ ที่อาจไม่มีบัตรเครดิตไว้ใช้จ่าย

 

และนั่นทำให้ เมแกน พนักงานร้านเบเกอรี่วัย 60 ปี รู้สึกทนดูไม่ได้เมื่อต้องเห็นเหล่าลูกค้าสูงวัย เดินออกจากร้านมือเปล่าด้วยความผิดหวัง เพราะพวกเขาไม่สามารถซื้อสินค้าในร้านได้ เธอจึงตัดสินใจรับเงินสดจากลูกค้าไว้เอง และใช้บัตรเครดิตของเธอรูดจ่ายค่าสินค้าให้ แต่เธอไม่คิดเลยว่าความหวังดีของตัวเอง จะกลายเป็นความผิดที่ทำให้เธอถูกไล่ออก

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูลตามข้อมูลจากเว็บไซต์ Unilad เมื่อ 31 กรกฎาคม 2563 เปิดเผยว่า เมแกน ทำงานอยู่ที่ร้านเบเกอรี่ Birds Bakery ในนอตทิงแฮมเชอร์ ของอังกฤษ มาเป็นเวลาถึง 44 ปีแล้ว และเธอก็หัวเสียหนักที่อยู่ ๆ ถูกไล่ออก เมื่อทางร้านจับได้ว่าเธอแอบใช้บัตรเครดิตของตัวเองมารูดจ่ายเงินให้ลูกค้า

 

ด้าน เมแกน ชี้ว่า เธอรู้ดีว่าสิ่งที่ทำไปนั้นขัดต่อนโยบายบริษัท แต่ลูกค้าเหล่านี้หยิบของมาแล้ว พร้อมที่จะจ่ายเงินซื้อแล้ว เธอไม่ที่ทางปล่อยให้ชายหรือหญิงสูงวันเหล่านั้นต้องเดินจากไป ด้วยการเดินเข้าไปบอกว่าพวกเขาซื้อของไม่ได้ เพราะไม่มีบัตรเครดิต คนเหล่านี้หยิบของจากสตอกออกมาแล้ว ฉะนั้นสินค้าเหล่านี้จำเป็นต้องโยนทิ้งไป หรือมีการทำความสะอาดใหม่

 

นอกจากนี้เมแกนชี้ว่า เธอรับเงินสดมาประมาณ 180 ปอนด์ (ราว 7,300 บาท) และนำเงินใส่กระเป๋าสตางค์ของเธอเอง ก่อนจะใช้การ์ดของเธอรูดจ่าย โชว์ใบเสร็จให้ลูกค้าและเก็บไว้เอง

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน