เผยภาพสุดท้ายของชีวิต นักดับเพลิง เบรุตลงพื้นที่ก่อนระเบิดครั้งใหญ่

เผยภาพสุดท้ายของชีวิต "นักดับเพลิง" เบรุตลงพื้นที่ก่อนระเบิดครั้งใหญ่

Publish 2020-08-07 11:42:09


สื่อต่างประเทศเผยแพร่ภายสุดสะเทือนใจ ของบรรดาพนักงานดับเพลิง ที่เข้าไปประเมินสถานการณ์ในโกดังเก็บแอมโมเนียมไนเตรท 2,750 ตัน ในเมืองเบรุต ประเทศเลบานอนเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยภาพเผยให้เห็นจนท.ขณะพยายามเปิดประตูโกดังที่มีข้อความด้านหน้าว่า ทางเข้าโกดังที่ 12 และมีป้ายเตือนว่ามีวัตถุอันตรายอยู่ภายในโกดัง โดยไม่ทันตั้งตัวว่าจะเกิดเหตุระเบิดรุนแรงขึ้น และไม่นานก็มีเสียงคล้ายประทัดดังขึ้นภายในโกดัง ก่อนเกิดระเบิดอย่างรุนแรงกลุ่มควันปกคลุมไปทั่วบริเวณ

 มีการยืนยันในภายหลังว่าผู้บันทึกคลิปวีดีโอนี้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยทางการพบคลิปนี้อยู่ในโทรศัพท์ของเขา ขณะที่ผู้ว่าการกรุงเบรุต บอกว่า มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 10 นาย อยู่ในกลุ่มผู้สูญหายหลังเหตุระเบิด

 

 

ภาพนี้ได้รับการส่งต่อในสังคมออนไลน์โลกอาหรับตั้งแต่วันพุธ(5 ส.ค.)ที่ผ่านมา ในขณะที่ประชาชนต่างพากันแสดงความอาลัยแก่บรรดาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงผู้กล้า ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้งหมด เบื้องต้นมีการยืนยันแล้วว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหญิงคนหนึ่งเสียชีวิต ขณะที่อีก 9 นายยังสูญหาย
 

 ล่าสุดพบว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวแล้วอย่างน้อย 150 ราย มีบาดเจ็บมากกว่า 5,000 ราย ขณะที่อีกราว 3 แสนคนต้องไร้ที่อยู่โดยแรงระเบิดยังสร้างความเสียหายแก่อาคารราวครึ่งหนึ่งของกรุงเบรุต
 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน