งูหลามหิวโซ เห็นเหยื่อตัวใหญ่ ดีใจรีบพุ่งเข้าใส่ทันที

งูหลามหิวโซ เห็นเหยื่อตัวใหญ่ ดีใจรีบพุ่งเข้าใส่ทันที

Publish 2020-09-25 11:55:46


กลายเป็นภาพไวรัลที่ถูกกดไลค์และกดแชร์เป็นจำนวนมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Sunshine Coast Snake Catchers 24/7 ในซันไชน์โคสต์ ทางตอนใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เผยให้เห็นงูหลามคาเพต (Carpet Python) ห้อยหัวต้านแรงโน้มถ่วงลงมาจากหลังคาเพื่อเขมือบเหยื่อได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า"Huge Food Item Was Too Heavy and Big!  Have a look at the size of this possum that this snake took down. The Carpet Python did its best to try and eat it upside down but the possum proved to heavy for the snake to hold onto.  Thanks to Peter for relocating this one for me. Stu."

 

 

 

โดยเป็นเผยภาพชวนตะลึง ที่เจ้า งูหลามคาเพต (Carpet Python)ตัวใหญ่ที่หิวโซกำลังเขมือบอาหารอันโอชะ ซึ่งเหยื่อของอรสพิษตัวนี้คือ ตัวพอสซัม แต่เห็นได้ชัดว่าเหยื่อมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากกว่ามันหลายเท่า แต่งูหลามตัวนี้ก็ไม่ยอมแพ้ พยายามอย่างเต็มที่ จนท้ายที่สุดก็เกินความสามารถของมันที่จะจัดการได้

 

งู​ งูหลาม
ภายหลังจากภาพนี้ถูกนำมาเผยแพร่ก็ถูกแชร์ไปในโซเชียล หลายคนเข้าไปคอมเมนต์ ทั้งสงสารพอสซัม และอึ้งในความกระหายของงูตัวนี้ อยากจะเขมือบเหยื่อโดยที่ไม่ดูกำลังตัวเอง ถ้ามันเขมือบเข้าไปได้ก็ต้องท้องแตกตายเอง

นอกจากนี้ยังมีรายงานเผยว่า รัฐควีนส์แลนด์เป็นภูมิภาคที่มีงูอาศัยอยู่มากมายกว่า 120 ชนิด โดยประมาณ 65 เปอร์เซ็นต์ เป็นงูมีพิษ ส่วนงูหลามคาเพต (Carpet Python) เป็นงูไม่มีพิษและไม่มีเขี้ยว แต่มันสามารถจัดการเหยื่อได้ด้วยฟันแหลมเล็กที่มีลักษณะเหมือนเข็ม ทั้งนี้ มักพบได้ในบริเวณใกล้เคียงที่พักอาศัย โดยเฉพาะพื้นที่หลังคาซึ่งมีหนูและพอสซัมวิ่งไป-มา

 

 

 


ขอบคุณข้อมูลจาก newsweek.com และ เฟซบุ๊ก Sunshine Coast Snake Catchers 24/7ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน