พนักงานร้านกาแฟ ล้างไม้ถูพื้นในอ่างล้างจาน ลูกค้าเข้าไปเตือนเจอตอกกลับไปไม่เป็น

พนักงานร้านกาแฟ ล้างไม้ถูพื้นในอ่างล้างจาน ลูกค้าเข้าไปเตือนเจอตอกกลับไปไม่เป็น

Publish 2020-10-20 12:23:37


เป็นเหตุการณ์ที่เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่ามากมายในโลกออนไลน์ โดย"เว็บไซต์มาเธอร์ชิป" วันที่ 19 ตุลาคม 2563 ภายหลังจากที่ เฮเลน ลิม หญิงชาวสิงคโปร์ ได้นำภาพมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กของเธอ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม ที่ร้านบอร์ดเวย์ คอฟฟี่ช็อป ซึ่งตั้งอยู่ในย่านโหวกัง สตรีต 61

ในตอนนั้นลิมบังเอิญผ่านไปเห็นพนักงานหญิงของคอฟฟี่ช็อปกำลังล้างไม้ถูพื้นที่อ่างล้างจาน ทั้งที่อ่างดังกล่าวเป็นจุดที่พนักงานใช้ในการล้างถ้วยกาแฟ ล้างภาชนะต่าง ๆ จัดเตรียมอาหาร ตลอดจนล้างมือ ดังนั้นเธอจึงเข้าไปเตือนทางพนักงาน แต่กลับถูกเถียงกลับว่า "ที่ร้านเราก็ทำแบบนี้เป็นเรื่องปกติ เราก็ทำแบบนี้กันทุกวัน"



เท่านั้นยังไม่พอ พนักงานร้านคนดังกล่าวยังตะคอกสั่งให้ลิมลบภาพหลักฐานที่ถ่ายไปแล้วด้วย

แน่นอนว่าลิมไม่ได้ลบ ขณะเดียวกันยังมีการโทร. ตามผู้จัดการร้านมาจัดการสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ทางผู้จัดการกลับตอบมาว่าเขาไม่ว่างในตอนนั้น

เรียกว่าเป็นคำตอบชวนมองบน ที่ทำให้ทราบถึงการขาดความใส่ใจของทางร้านอย่างยิ่ง ลิมจึงตัดสินใจนำสิ่งที่เธอพบเห็นมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก รวมถึงเรื่องนี้ก็ทราบไปถึงหน่วยงานด้านอาหารของสิงคโปร์ ซึ่งยืนยันว่ากำลังตรวจสอบเรื่องนี้อยู่



ทั้งนี้ พบว่าหลังโพสต์ถูกคนแชร์ต่อออกไป ทางโฆษกของร้านบอร์ดเวย์ คอฟฟี่ช็อป ได้ออกมากล่าวขออภัยสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยให้คำชี้แจงว่าพนักงานที่ตกเป็นประเด็นไม่ได้ปฏิบัติตามระเบียบมาตรฐานของแบรนด์ ซึ่งขณะนี้เธอได้ถูกตักเตือนแล้ว และจะถูกส่งไปเข้ารับการอบรมใหม่อีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก มาเธอร์ชิป / KAPOOK

Lazada ยกขบวน ระเบิดราคา ลดกระหน่ำกว่าหนึ่งแสน รายการ สูงสุด 90%

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน