ทหารกองทัพเมียนมา ระดมยิงล่าตัวผู้ชุมนุมในโรงพยาบาล กระสุนถูกพยาบาลเสียชีวิต

ทหารกองทัพเมียนมา ระดมยิงล่าตัวผู้ชุมนุมในโรงพยาบาล กระสุนถูกพยาบาลเสียชีวิต

Publish 2021-03-30 01:26:50


  นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ซึ่งเเสดงออกถึงความโหดร้าย ทารุณของทหารกองทัพเมียนมา เมื่อสื่อประเทศเมียนมา Myanmar Now ได้มีรายงานว่ากลุ่มทหารของรัฐบาลได้บุกเข้าไปยังโรงพยาบาล Asia Royal ในเมืองย่างกุ้ง เพื่อไล่ล่าตัวผู้ชุมนุมเเละมีการระดมยิงกลุ่มผู้ชุุมนุมประท้วงที่หลบหนีเข้าไปในโรงพยาบาล ก่อนที่จะเกิดเหตุพยาบาลถูกยิงจนเสียชีวิต ภายในโรงพยาบาลดังกล่าว จนกลายเป็นข่าวใหญ่ในสื่อออนไลน์
 โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 28 มี.ค.64 มีผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งได้วิ่งหนีเอาชีวิตรอดเข้าไปในโรงพยาบาล Asia Royal เพื่อขอความช่วยเหลือจากทีมเเพทย์เเละพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งได้มีเหตุการณ์ พยาบาลสาว ถูกยิงที่ศีรษะจนเสียชีวิต โดยเธอ ชื่อว่า Ma Thinzar Hein ซึ่งทำหน้าที่เป็นพยาบาลอาสาปฐมพยาบาลผู้ชุมนุม ได้ช่วยเหลือผู้ชุมนุมประท้วงซึ่งได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะถูกกระสุนจนเสียชีวิตดังกล่าว  คาดกันว่ากระสุนที่ปลิดชีพพยาบาลก็น่าจะมาจากทหารเเละตำรวจ เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมส่วนใหญ่มีเพียงมือเปล่าเเละหนังสติ๊กเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีบุคลากรในโรงพยาบาลถูกกระสุนยางยิงเข้าที่ขา เพราะทหารเเละตำรวจเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชุมนุม
   

  ซึ่งทหารของรัฐบาลเมียนมาได้เข้าไปปิดล้อม ไล่ล่าค้นหาผู้ชุมนุมที่หนีเข้าไปยังรพ. Asia Royal กลางนครย่างกุ้ง ถือเป็นภาพอันสะเทือนใจ เเสดงถึงการไร้ปราณีของทหารเมียนมาที่มีต่อผู้ชุมนุมประท้วง นำมาซึ่งเสียงประณาม ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวก็ไม่ใช่ครั้งเเรกที่ทหารกองทัพเมียนมาเข้าไปยังโรงพยาบาล เพื่อตรวจค้นบรรดาผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัว ไล่ล่าตัวผู้ชุมนุมที่ได้รับบาดเจ็บ  ที่สำคัญในเวลานี้โรงพยาบาลของรัฐในหลายๆเมืองถูกทหารบุกเข้าไปยึดเเละดัดแปลงเป็นค่ายทหาร

 

 

ที่มา
myanmar-now

DVB TV News

 

>>Lazada ช้อปสุดคุ้มโปรเด็ดส่งฟรี สนใจคลิก<<
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน