เจ้าของสวนยางชาวมาเลเซีย จับงูเหลือมยักษ์พันรอบเอว ขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ขี่ไปส่งให้เจ้าหน้าที่

เจ้าของสวนยางชาวมาเลเซีย จับงูเหลือมยักษ์พันรอบเอว ขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ขี่ไปส่งให้เจ้าหน้าที่

Publish 2021-06-03 11:18:59


ทำเอาชาวเน็ตตะลึงกันเป็นแถบ เมื่อเพจ Info Roadblock JPJ/POLIS ได้เผยคลิปสุดช็อก เมื่อสองชายหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์อยู่บนถนน แต่สิ่งที่พวกเขาพ่วงในเอวมาด้วยนั้นไม่ใช้ลูกหมา ลูกแมว หรือ สัตว์อื่นๆ แต่อย่างใด ทว่ามันคือ งูเหลือมตัวใหญ่ยักษ์ ทั้งนี้คนซ้อนท้ายยังทำท่าตบตัวงูเหลือมตัวนั้นโชว์อีกด้วยโดยสื่อท้องถิ่นได้รายงานว่า ดาตุกอับดุล คาดิร์ อาบู ฮาซัม อธิบดีกรมสัตว์ป่าและอุทยานแห่งชาติ ในคาบสมุทรมลายู ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงสาย วันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทั้งนี้งูที่เห็นในคลิปนั้นไม่ใช่สัตว์เลี้ยงแต่อย่างใด และสิ่งที่เห็นก็ไม่ใช่การนำงูมาขี่รถเล่น แต่ชายทั้ง 2 คนกำลังนำงูยักษ์ที่จับได้มาส่งมอบแก่เจ้าหน้าที่  


คลิปดังกล่าวที่ช่วงเวลาที่ ชาย 2 คน นำงูเหลือมตัวใหญ่ยักษ์พันไว้รอบเอว ก่อนจะพาขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ แล้วขี่รถเล่นอยู่ภายในเมือง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดว่างูตัวนี้น่าจะมีน้ำหนักมากร่วม 200 กิโลกรัม และยังถือเป็นโชคดีของทั้งคู่ที่เจ้างูดูเหมือนจะยังไม่ออกอาการหงุดหงิด เลยยังไม่มีอันตรายเกิดขึ้นนอกจากนี้ตามรายงานยังเผยอีกว่า ความจริงแล้ว งูยักษ์ตัวนี้ถูกจับได้ในสวนยางของหมู่บ้านลูบุก ซิมปูล อำเภอกัวลาไกร ในรัฐกลันตัน ของมาเลเซีย  ซึ่งทางเจ้าของสวนยางซึ่งเป็นชายวัย 34 ปี เกรงว่างูยักษ์นี้จะเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าจะนำงูมาส่งมอบให้ ก่อนจะจับงูพันไว้รอบเอว นำขึ้นรถขี่มอเตอร์ไซค์มาส่งให้แบบนี้
 
อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเจ้าของสวนได้ออกมาขอโทษที่สร้างความตื่นตกใจ และยืนยันไม่คิดว่าคลิปจะกลายเป็นไวรัลเช่นนี้ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้รับมอบงูยักษ์ตัวนี้ไว้แล้ว และได้นำงูไปเก็บรักษาไว้ชั่วคราวในกรงของหน่วยงาน

ขอบคุณข้อมูล เวิล์ดออฟบัซ
คลิกเพื่อชมคลิปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน