บ่าว - สาวชาวจีนแต่งงานใช้วิถีเรียบง่าย

บ่าว - สาวชาวจีนแต่งงานใช้วิถีเรียบง่าย

Publish 2021-06-24 15:27:50


กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ของจีน เมื่องานแต่งงานหนึ่งที่ถูกจัดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่เมืองฉือเจียจวง ของมณฑลเหอเป่ย์ ทางเหนือของประเทศจีน ได้ตกเป็นที่วิจารณ์อย่างมาก เนื่องจากมีการเผยแพร่ภาพบรรยากาศในงานออกมาว่า ทางบ่าว - สาว ปล่อยให้แขก สักขีพยานนั่งยองๆ พร้อมกับรับประทานบะหมี่อยู่ที่ริมข้างทาง ท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด

แจกโค้ดส่วนลดลาซาด้าโดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งคู่บ่าวสาวต้องการประหยัดเงินค่าจัดงานแต่ง เพื่อนำไปใช้สำหรับค่าเดินทาง พวกเขาจึงไม่มีการจัดงานเลี้ยงให้กินอาหารแบบโต๊ะจีนตามประเพณีอันดีงามอย่างที่สืบทอดกันมา มีเพียงหม้อใบใหญ่ใส่บะหมี่ที่ปรุงไว้แล้ว ตั้งอยู่พื้น มีชามและตะเกียบให้แขกได้บริการตัวเอง


ทั้งนี้จากคลิปวิดีโอภายในงานที่ถูกแชร์กันอย่างมากในโซเชียล เห็นได้ว่า แขกที่ไปร่วมงานต่างพากันนั่งยองๆ พร้อมกับล้อมหม้อ ก่อนจะหยิบบะหมี่ใส่ชาม หยิบตะเกียบคีบกิน บ้างก็สนทนาพูดคุยกันอยู่ในสภาพนั้น โดยไม่มีแม้แต่โต๊ะหรือเก้าอี้ ไม่มีที่ร่มให้นั่งให้แต่อย่างใด
 ขณะเดียวกัน ญาติรายหนึ่งของคู่บ่าว - สาว ได้เปิดเผยว่า ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องเดินทางจากที่อื่นเพื่อไปแต่งงานทั้งคู่ ดังนั้นพวกเขาจึงเลือกที่จะทำทุกอย่างให้เรียบง่ายและประหยัดที่สุด ส่วนเขาเองก็ต้องขับรถไปงานเลี้ยงหลายสิบกิโลเมตร และนี่เป็นครั้งแรกที่เขาเห็นวิธีการเลี้ยงแบบนี้ แต่ก็คิดว่ามันดีที่จะไม่ฟุ่มเฟือยและสิ้นเปลือง อีกทั้งตนคิดว่ามันรู้สึกดีนะ ดีกว่าไปกินงานเลี้ยงอะไรแบบนั้น

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เหตุการณ์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์เป็นวงกว้าง ทำให้เกิดเป็นที่พูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งชาวเน็ตหลายคนกล่าวตำหนิคู่บ่าวสาวว่างกจนเกินไป ไม่แม้กระทั่งจะให้แขกได้นั่งอยู่ในร่มดีๆ ในขณะที่อีกฝ่ายเข้าข้างคู่บ่าวสาว บอกว่าเป็นงานแต่งของพวกเขา ญาติ เพื่อนๆ และแขกที่ไปงานก็คงได้รับแจ้งรายละเอียดก่อนแล้ว แต่ก็เต็มใจที่จะไปร่วมอวยพร

 


ขอบคุณ เว็บไซต์ Sinchew

แจกโค้ดส่วนลดลาซาด้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน