ปิดตำนาน ทาร์ซานตัวจริง ใช้ชีวิตในป่า 41 ปี ก่อนออกมาสู่โลกภายนอกแค่ 8 ปี

ปิดตำนาน "ทาร์ซานตัวจริง" ใช้ชีวิตในป่า 41 ปี ก่อนออกมาสู่โลกภายนอกแค่ 8 ปี

Publish 2021-09-14 09:46:45


เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวโด่งดังไปทั่วโลก สำหรับชีวิตของ โฮ หวั่น ลัง ชายชาวเวียดนามที่ถูกเรียกขานว่าเป็น ทาร์ซานตัวจริง หลังจากที่เขาใช้ชีวิตอยู่ในป่าโดยไม่รู้จักโลก ภายนอกมานานร่วม 41 ปี นับตั้งแต่ยุคสงครามเวียดนาม และเพิ่งกลับออกมาสู่สังคมศิวิไลซ์เมื่อปี 2556 ตอนที่สุขภาพของพ่อที่ใช้ชีวิตในป่าร่วมกันกับเขาเริ่มแย่ลง

 

ปิดตำนาน ทาร์ซานตัวจริง

 

ลาซาด้า

 โฮ หวั่น ลัง ใช้ชีวิตอยู่ในป่ามาตั้งแต่อายุเพียง 2 ขวบ การออกมาพบความศิวิไลซ์นอกป่าเป็นสิ่งที่เขาต้องเรียนรู้และปรับตัว ทั้งในเรื่องภาษาและอาหารการกิน การใช้ชีวิตก่อนที่เขาจะตัดสินใจกลับคืนสู่ป่าอีกครั้งในปี 2560 หลังพ่อเสียชีวิต แต่ในครั้งนี้เขาไม่ได้อาศัยอยู่ในป่าลึกที่ทุรกันดาร แต่เป็นพื้นที่ป่าไม่ไกลจากหมู่บ้าน ทำให้พี่ชายที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านยังไปมาหาสู่และคอยดูแลเขาได้

 

ปิดตำนาน ทาร์ซานตัวจริงโฮ หวั่น ลัง ทาร์ซานตัวจริง ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 52 ปี จากโรคมะเร็งตับ โดยเขาเพิ่งจากไปเมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา โดยเพื่อนและผู้สังเกตการณ์บางคนคาดว่าความเครียดและอาหารที่ไม่ดีของโลกศิวิไลซ์ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเขา  ด้าน อัลวาโร เซเรโซ นักสำรวจ ที่ได้สานสัมพันธ์เป็นเพื่อนกับ โฮ หวั่น ลัง กล่าวว่า การใช้ชีวิตของสังคมยุคใหม่อาจส่งผลร้ายต่อทาร์ซานผู้นี้ เมื่อเขาได้เริ่มกินอาหารแปรรูปและทดลองดื่มแอลกอฮอล์ในบางครั้ง เซเรโซ เผยว่า ตนเสียใจมากที่เห็นเพื่อนจากไป แต่การจากไปของเขาก็เป็นเหมือนการปลดปล่อยเช่นกัน เพราะตนทราบดีว่าเขาต้องทุกข์ทรมานในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

 

ปิดตำนาน ทาร์ซานตัวจริง

 

ขอบคุณ เดลี่เมล

 

ลาซาด้า

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน