สงครามน้ำลาย!!! "ทรัมป์" โว ปุ่มกดนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ใหญ่และทรงพลังกว่าเกาหลีเหนือ แถมใช้งานได้จริง

Publish 2018-01-03 13:15:55

วันที่ 3 ม.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า จากกรณีที่นายคิมจองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้กล่าวสุนทรพจน์เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2018 ว่า แผ่นดินของสหรัฐฯทั้งหมดอยู่ในพิสัยโจมตีของอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ ซึ่งเขามีปุ่มกดนิวเคลียร์ติดอยู่บนโต๊ะทำงาน และเตรียมพร้อมที่จะกดทุกครั้ง หากถูกทางสหรัฐฯคุกคามประเทศจนก่อเกิดเป็นสงคราม 

 

 

นอกจากนี้นายคิมจองอึน ยังกล่าวอีกว่า ทางเกาหลีเหนือยังผลิตหัวรบนิวเคลียร์และขีปนาวุธจำนวนมาก เพื่อนำมาใช้งานจริง จึงจะทำให้สหรัฐฯไม่กล้าประกาศสงครามกับเกาหลีเหนือแน่นอนล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา ทางด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ออกมาทวีตข้อความตอบโต้นายคิมจองอึน ว่าตนเองก็มีปุ่มกดนิวเคลียร์บนโต๊ะทำงานที่ทำเนียบขาวตลอดเวลา ขอให้ใครก็ได้ในประเทศที่อดอยากนี้ช่วยไปบอกผู้นำเกาหลีเหนือ ว่าปุ่มกดนิวเคลียร์ของเขามีขนาดใหญ่กว่า และมีความทรงอานุภาพมากกว่า รวมถึงสามารถใช้งานได้จริงอีกด้วย

 


ทั้งนี้ ก่อนที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะออกมาทวีตข้อความตอบโต้นั้น นางนิกกี เฮลีย์ ทูตสหรัฐฯประจำสหประชาชาติ ได้ออกมาเตือนเกาหลีเหนือต่อความพยายามที่จะทดสอบขีปนาวุธรอบใหม่ว่า ทางวอชิงตันจะไม่เปิดเจรจาอย่างจริงจังกับเกาหลีเหนือแน่นอน หากว่าผู้นำเกาหลีเหนือยังหยุดการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของเขา และจะเดินหน้าคว่ำบาตรกดดันเกาหลีเหนือทางเศรษฐกิจต่อไป แม้เกาหลีใต้จะเปิดการเจรจากับเกาหลีเหนือแล้วก็ตาม

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน