เปิดภาพพายุวิปโยค!! "พายุเอเลนอร์" โหมกระหน่ำถล่มทวีปยุโรป ส่งผลให้หลายประเทศจมบาดาล

Publish 2018-01-04 14:07:57

วันที่ 4 ม.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า อิทธิพลของพายุเอเลนอร์  (Eleanor) จากมหาสมุทรแอตแลนติก ได้พัดเข้าถล่มในทวีปยุโรป ส่งผลทำให้เกิดฝนตกและน้ำท่วมในหลายประเทศ เช่น อังกฤษ ไอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี เบลเยี่ยม และเนเธอร์แลนด์ และยังทำให้บ้านเรือนหลายหมื่นหลังคาเรือนไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้  การเดินทางสัญจรเป็นอัมพาตในหลายประเทศ

 โดยประเทศอังกฤษและไอร์แลนด์ พายุเอเลนอร์ได้เข้าพัดถล่มเมื่อช่วงคืนวันอังคารที่ผ่านมา จนถึงช่วงเช้าวานนี้ด้วยความเร็วลม 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ส่งผลให้ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่น ส่งผลให้บ้านเรือนหลายหมื่นหลังคาเรือนไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ การเดินทางสัญจรเป็นอัมพาต

 

 

ขณะที่ประเทศฝรั่งเศส สามารถวัดความเร็วลมได้อยู่ที่ 135-160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องมีการตัดกระแสไฟฟ้าในแคว้นนอร์มังดี ทำให้เกิดไฟฟ้าดับมากกว่า 2 แสนครัวเรือน และยังมีการประกาศเตือนภัยระดับสีส้มใน 49 จังหวัด จากทั้งหมด 101 จังหวัด ขอให้ประชาชนเลี่ยงออกจากบ้าน และยังจำเป็นต้องปิดท่าอากาศยานในเมืองสทราซบูร์ กับท่าอากาศยาน บาเซล มูลเฮาส์ ไฟรบูร์ก ตอนช่วงเวลาหนึ่งในวันพุธที่ผ่านมา ก่อนที่จะเปิดให้บริการตามธรรมดา นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิตจากความรุนแรงของพายุแล้ว 1 คน ซึ่งเป็นนักสกีอายุ 21 ปี  ตกจากต้นไม้บนเทือกเขาแอลป์ส เมืองมอครีญง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากพายุอย่างน้อยอีก 15 คน

 


ด้านประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้รับความรุนแรงไม่แพ้กัน โดยสามารถวัดความเร็วลมได้อยู่ที่ 195 กม./ชม. ซึ่งกระแสลมรุนแรงได้พัดเอาโบกี้แรกของขบวนรถไฟตกราง ทางตอนกลางของประเทศ ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวต่างประเทศเพิ่มเติม : 

 

หนึ่งในล้าน!!! หญิงให้กำเนิดทารกแฝดข้ามปีห่างกันเพียงไม่กี่นาที พี่ชายเกิดปี 2017 น้องสาวเกิดปี 2018

 

คดีสะเทือนใจชาวโลก!!! พ่อใจชั่วกักขังลูกสาวแท้ๆเป็น "ทาสทางเพศ" มานานกว่า 20 ปี ขืนใจจนมีลูก 8 คน

 

ตะลึงกันทั้งสนามบิน!!! คลื่นลมโหมกระหน่ำแรง พัดเครื่องบินลำใหญ่พุ่งเข้าชนอาคารเป็นรูโหว่เสียหายยับ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน