เคยเห็นยัง!!!...จุดเริ่มต้นของธรรมกายเจดีย์ ที่ลูกศิษย์ภูมิใจนำเสนอมากว่า...มันไม่ใช่จานบิน นะจ๊ะ (ชมภาพ)

เคยเห็นยัง!!!...จุดเริ่มต้นของธรรมกายเจดีย์ ที่ลูกศิษย์ภูมิใจนำเสนอมากว่า...มันไม่ใช่จานบิน นะจ๊ะ (ชมภาพ)

Publish 2016-06-04 13:07:49


เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก ได้มีการโพสต์ภาพเกี่ยวกับมหาธรรมกายเจดีย์ ที่วัดพระธรรมกาย โดยระบุดังนี้

อยากจะบอกคนที่มาเห็นภาพมหาธรรมกายเจดีย์แล้วบอกว่าเป็นจานบินให้รู้ว่า

นี้คือเจดีย์แห่งพระรัตนตรัย บรรจุพระพุทธปฏิมากร(พระธรรมกาย) ไว้บนโดมด้านนอก 3 แสนองค์ และภายในอีก 7 แสนองค์ (เอาไว้สลับสับเปลี่ยนเวลาองค์ข้างนอกหมองไปตามกาลเวลาซึ่งน่าจะเป็นพันปี...ว้าว!) รวมเป็น 1 ล้านองค์พอดิบพอดีไม่ขาดไม่เกิน

ตรงโดมที่เป็นแกนกลางประดิษฐานของพระประธานองค์ใหญ่ที่สุด คือ พระบรมพุทธเจ้า เพราะฉะนั้นเวลากราบพระมหาธรรมกาย 1 ทีก็เท่ากับว่าเราได้กราบพระถึง 1 ล้านองค์ไปด้วย ก็ได้บุญไปมหาศาล ยิ่งคนที่ได้ร่วมสร้างยิ่งไม่ต้องพูดถึงกันล่ะนะ เรียกว่าละโลกไปแล้วก็ยังรับบุญแบบเน็ตๆไปตลอดต่อเนื่องยาวนาน แสนนาน ลองคิดดูสิว่าแล้วถ้าหากตำหนิไป 1 ที ก็เท่ากับว่าตำหนิพระไปล้านองค์ด้วยเช่นกัน ก็แบกบาปไปมหาศาลไม่แพ้กัน... ยิ่งคนที่ตัดต่อเติมแต่งภาพล้อเลียนไปต่างๆนาๆด้วยละก็ ซึ่งนั่นถือเป็นการลบหลู่ที่ได้ความสะใจแต่ไม่คุ้มกับบาปกรรมที่จะต้องไปเสวยผลที่ตนทำ...ไม่อยากคิดเลย...

ได้เห็นภาพโครงสร้างและการก่อสร้างนี้แล้ว ใช้ปูนใช้คอนกรีต ใช้เหล็กเส้นทั้งนั้น รับรองว่าบินไม่ขึ้นอย่างที่มโนกันไปอย่างแน่นอน ต่อให้เอาเครนมายกยังไม่แน่ว่าจะขึ้นเลย เห็นภาพเหล่านี้แล้วให้รีบมากราบเลยดีกว่า

ที่ว่าๆกันเอาไว้ก็ขอเชิญมากราบพระมหาธรรมกายเจดีย์กันสักครั้งก่อนจะสาย วัดพระธรรมกายยินดีต้อนรับด้วยความยินดี แถมมาวันอาทิตย์ก็มียังข้าวเลี้ยงด้วย ไม่ต้องตระเวนไปกราบพระพุทธรูป 9 วัดให้เหนื่อย มาที่วัดพระธรรมกายไม่ถูกก็ใช้ google map เลย ยิ่งตอนนี้วัดก็กำลังดัง รู้จักกันไปทั่วโลกแล้ว ใครอยู่เมืองไทยไม่มาเดี๋ยวเขาจะหาว่า ชะ - เอย นะ

****

เหตุผลที่เรารักวัดพระธรรมกาย 

  

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน