คลานตามกันมาหรืออย่างไร ? โอ๊ค-ศิษย์ธรรมกาย ท้าจ่ายเงินฝั่งตรงข้าม!!!

คลานตามกันมาหรืออย่างไร ? "โอ๊ค-ศิษย์ธรรมกาย" ท้าจ่ายเงินฝั่งตรงข้าม!!!

Publish 2016-06-11 12:31:02เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกยูทูปชื่อ "ai pethtong" ซึ่งเป็นศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอรายการ "Ai Channel" ชื่อตอนว่า "ด่วน!เปรี้ยง เปรี้ยง เปรี้ยง รับ 10 ล้านบาท...AI Channel 36" ประกาศแจกรางวัล 10 ล้านบาท ให้กับบุคคลที่สามารถนำพยานหลักฐานมายืนยันว่า พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย หรือวัดพระธรรมกาย มีการกระทำความผิดจริง ตามที่เคยถูกกล่าวหาในหลายประเด็น อาทิ กล่าวหาว่าพระธัมมชโยเคยพูดหลวงปู่มั่นมรณภาพแล้วไปอยู่ในนรก กล่าวหาว่าเคยค้าอาวุธ เล่นหุ้น ทำศัลยกรรม หรือกล่าวหาว่าเคยขายฆ้อนอันละ 3.5 แสนบาท หรือกล่าวหาว่าพระธัมมชโย รับประทานอาหารมื้อละเป็นแสนบาท หรือบูชาฮิตเลอร์ เป็นต้น

 

"เพื่อให้มันชัดเจน ขอตั้งรางวัลให้กับผู้ที่สามารถหาหลักฐานมายืนยัน ผู้ที่สามารถหาพยานมายืนยันว่า สิ่งเหล่านี้เป็นคำพูดของหลวงพ่อธัมมชโย สิ่งเหล่านี้ออกไปจากวัดพระธรรมกาย ผมมีรางวัลให้เรื่องละ 10 ล้านบาท สำหรับคนที่สามารถหาพยานหลักฐานมายืนยันว่าหลวงพ่อธัมมชโย เป็นคนพูดเรื่องนี้ เป็นคนกระทำสิ่งนี้จริงๆ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 10 เรื่อง" ศิษย์ธรรมกาย ระบุ


หากย้อนกลับไปวันที่ วันที่ 30 ส.ค.2558  นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra ถึงกรณีที่ตนเองเคยประกาศให้รางวัลนำจับ 7 ล้านบาท สำหรับผู้ที่สามารถจับกุมมือวางระเบิดย่านราชประสงค์ได้ ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัยไว้ได้ 1 ราย เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งข่าวแพร่กระจายว่าควบคุมตัวได้บริเวณถนนเชื่อมสัมพันธ์ 11 เขตหนองจอก 

 

โดยนายพานทองแท้  ระบุว่า "รางวัลนำจับ 7 ล้านบาทจาก "พานทองแท้" พร้อมเสิร์ฟทันที ที่ "โฆษกรัฐบาล" แถลงอย่างเป็นทางการ ให้คนทั้งโลกรับทราบว่า "ทางการไทยจับแก๊งวางระเบิดที่ราชประสงค์ได้แล้ว" ครับ"

     

โฆษกรัฐบาลไทย เรียนผูกก็ต้องเรียนแก้ครับ ผูกเรื่องทำร้ายประเทศชาติไว้ ก็ควรแก้ปมที่ตนผูกไว้ให้กับประเทศชาติด้วย ทุกคนยังจำได้ว่า ทันทีที่มีเหตุระเบิดเกิดขึ้น กลุ่มควันแทบยังไม่ทันจาง กระบวนการสืบสวนยังไม่ทันเริ่มต้น โฆษกรัฐบาลก็ออกมา "ผูกเงื่อนไข" ทำลายชื่อเสียงของคนไทยด้วยกันเอง ด้วยการโยนความผิดว่า เป็นการกระทำของนักการเมืองไทยฝ่ายตรงข้ามเสียแล้ว

     

จากคำพูดพล่อยๆ ของโฆษกรัฐบาลในครั้งนี้ ทำให้การสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ฯ ดูสับสน "วิ่งหาธง" กันวุ่นไปหมดครับ การให้สัมภาษณ์ของแต่ละฝ่ายดูเกร็ง เหมือนกลัวจะหลุดจากทิศทางแนวธง ที่โฆษกรัฐบาลได้ปักชี้เป้าหมายเอาไว้ ยิ่งถ้าจะให้บอกว่าเป็นการกระทำของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นการคาดคะเนว่า เป็นการก่อการร้ายของคนชาติโน้นชาตินี้ เพื่อตอบโต้ต่อเรื่องที่รัฐบาลตัดสินใจดำเนินการบางอย่างแล้วละก็ อย่าหวังว่าจะมีใครกล้าเผยอปากพูดเลย

     

ขนาดดูใน CCTV เด็กอมมือมองยังรู้ว่าเป็นต่างชาติ ยังต้องพูดว่าอาจเป็นคนไทยปลอมตัวมา จะบอกว่าต่างชาติทำ ก็ต้องพูดว่าน่าจะมีคนไทยรู้เห็นคอยช่วยเหลือ การสืบสวนไม่คืบหน้าโยนกันไปโยนกันมา กล้องชัด-ไม่ชัดกันอยู่นั่น แต่พอมีบางเคส ที่คนติงต๊องโพสต์ข้อความป่วนเมือง โยงกับคนเสื้อแดงได้ปุ๊บ แพร๊บเดียว จับตัวมาสอบสวนได้แล้ว

     

ผมรอดูจนผ่านไป 4 วัน ชักจะไม่ไหวครับ การสืบสวนหาผู้กระทำผิดมาลงโทษ ยิ่งช้าเท่าไหร่โอกาสที่คนร้ายจะหลบหนีไปได้ยิ่งสูงเท่านั้น ขณะนั้นทราบว่ามีคนตั้งรางวัลนำจับ ให้กับผู้ชี้เบาะแสแล้ว 3 ล้านบาท แต่ในส่วนเจ้าหน้าที่ของรัฐยังไม่มี ถ้าบุคคลเหล่านี้ไม่กล้าสืบสวน ไปเกินแนวธงที่วางไว้แล้ว โอกาสจับได้ก็ย่อมน้อยลง นี่คือสาเหตุที่ต้องอัดฉีดเงินเพิ่ม ให้กับเจ้าหน้าที่อีก 5 ล้าน (และผู้ชี้เบาะแสอีก 2 ล้าน รวมกับที่มีอยู่แล้วเป็น 10 ล้าน) เพื่อให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ ที่ทำงานสืบสวนอย่างตรงไปตรงมา

     

มาวันนี้ เมื่อผลการสืบสวน จนกระทั่งมีการจับกุมดำเนินคดี กลับกลายเป็นคนต่างชาติ ไม่เหมือนกับที่โฆษกรัฐบาลไทยแถลงเอาไว้ ถ้ายังตะแบงโยนขี้ให้คนไทยด้วยกันต่อไป ความเชื่อมั่นจากต่างชาติคงเหลือศูนย์ กระทำการรัฐประหาร ชิงอำนาจในการบริหารประเทศ ไปจากเสียงของประชาชนแล้ว กลับเอาไปใช้สะเปะสะปะแบบนี้ ประเทศไทยคงใกล้ที่จะเป็น Failed State ในไม่ช้า

     

รัฐประหารครั้งนู้น โฆษกคนนี้ก็เคยแถลงเรื่อง "ผังล้มเจ้า" มาทีนึงแล้วนะครับ หลังจากนั้นอีกหลายปี จึงออกมาแก้ตัวต่อศาลว่าไม่ได้พูด สื่อมวลชนไปขยายผลกันเอง รัฐประหารครั้งนี้ ก็โฆษกฯคนเดียวกันอีก ขยันสร้างความแตกแยก ในหมู่คนไทยด้วยกันจริงๆ แบบนี้น่ายืมคำพูดสุดฮิตของพี่อ๊อด (ผบ.ตร.) ตอนนักข่าวถามเรื่องจับแพะ มาใช้ถามจริงๆ

     

"คุณไม่สร้างสรรค์เลย คุณเป็นคนไทยหรือเปล่า(วะ)..?"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน