เพจดังแฉยันหลังคาจอดรถ!!!...อดีตผกก.ใหญ่ สร้างหลังคาหน้าด้าน แถมคนข้างบ้านก็ไม่กล้าพูดเพราะกลัวว่าจะ(ดูรายละเอียด)

เพจดังแฉยันหลังคาจอดรถ!!!...อดีตผกก.ใหญ่ สร้างหลังคาหน้าด้าน แถมคนข้างบ้านก็ไม่กล้าพูดเพราะกลัวว่าจะ(ดูรายละเอียด)

Publish 2016-06-30 11:02:02

เป็นอีกหนึ่งประเด็นฮอตที่ถูกแชร์กันสนั่นโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ เมื่อเพื่อนของคุณ สมาชิกหมายเลข 3179216 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ยืมล็อกอินของเพื่อนมาตั้งกระทู้ ต่อเติมโรงจอดรถหน้าบ้านบนพื้นที่ส่วนกลางและล้ำหน้าบ้านคนอื่นแบบนี้ ผิดไหมคะ

 

 บอกเล่าเรื่องราวในหมู่บ้านของเธอ ที่ต้องเจอเพื่อนบ้านหลังสุดซอย ทำโรงจอดรถไว้กลางถนนหน้าบ้านตัวเอง ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง โดยตอนแรกเริ่มจากเต็นท์ผ้าใบ ก่อนจะหนักข้อขึ้น ก่อสร้างต่อเติมเป็นโครงเหล็กมั่นคงเต็มพื้นที่ แถมยังล้ำหน้าบ้านคนอื่นมาอีก

 
โดยทางเจ้าของเรื่องเล่าว่า เพื่อนบ้านเคยแจ้งทางเทศบาลให้มาเจรจากับบ้านเจ้าปัญหาแล้ว ตั้งแต่ตอนที่กางเต็นท์ผ้าใบ แต่อีกฝ่ายก็ไม่เอาออก ซ้ำยังต่อเติ่มเพิ่มอีกเรื่อย ๆ เพราะอีกฝ่ายบอกว่า เส้นใหญ่ ภรรยาทำงานในหน่วยงานรัฐระดับใหญ่ ส่วนสามีก็เป็นอดีตตำรวจดีกรีผู้กำกับฯ สุดท้ายทุกคนเลยต้องจำใจรับสภาพ เพราะขนาดเทศบาลยังทำอะไรไม่ได้เลย พร้อมตั้งคำถามทิ้งท้ายว่า คนธรรมดาอย่างเรา ๆ ทำอะไรได้บ้างคะ หรือจริง ๆ แล้วที่เค้าทำไปมันไม่ผิดเลย ... หรือเราเองที่ผิดที่ไม่ยอมรับสภาพนี้คะ

 

 


ทั้งนี้ ได้มีสมาชิกชาวพันทิปเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ และมีผู้แชร์กระทู้ดังกล่าวไปเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเมนต์ติเตียนเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว บ้างก็แนะนำวิธีแก้ปัญหา และช่องทางร้องเรียนต่าง ๆ อาทิ แจ้งศูนย์ดำรงธรรม หรือเขียนคำร้องเป็นลายลักษณ์อักษรกับทางเทศบาล หากไม่มีการดำเนินการใด ๆ ก็ให้ไปฟ้องศาลปกครองต่อ เป็นต้น

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล