จุดจบของการคบคนพาล!?!...พุทธะอิสระกระซวกอีกเครือข่ายธรรมกาย นับถอยหลังโดน!!!

จุดจบของการคบคนพาล!?!..."พุทธะอิสระ"กระซวกอีกเครือข่ายธรรมกาย นับถอยหลังโดน!!!

Publish 2016-07-03 12:59:59

วันที่ 3 ก.ค.2559 พระพุทธะอิสระ โพสต์เฟสบุ๊ค Buddha Isaraระบุว่า อย่างนี้เขาเรียกคบคนพาล พาลพาไปหาผิดจริงๆ
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 มิถุนายน 2559 นายธงชัย สุวรรณาวัชร์ เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ ผู้แทนกองกฎหมาย กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี พระครูปลัดสุวัฒนโพธิคุณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยนำแผ่นซีดี.บันทึกภาพและเสียงของพระครูปลัดสุวัฒนโพธิคุณ มามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน เพื่อประกอบการพิจารณาดำเนินคดีดังกล่าว
นายธงชัย กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากนายมหิธร กลั่นนุรักษ์ ผอ.กองกฎหมาย กรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้เข้าแจ้งความดำเนินคดี พระครูปลัดสุวัฒนโพธิคุณ เนื่องจากพบคำพูดของพระครูรูปดังกล่าว มีเนื้อหาพาดพิงกรมสอบสวนคดีพิเศษ เกี่ยวกับกรณีการพิจารณาดำเนินคดีและติดตามจับกุม พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โดยถูกนำออกเผยแพร่ในช่องธรรมกายแชแนล หรือดีเอ็มซี และเว็บไซต์ยูทูป ในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในหมู่ประชาชนทั่วไป ซึ่งเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ดี ในส่วนของรายละเอียดต่างๆ นั้น คงไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้
ทางด้าน พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะใช้คณะพนักงานสอบสวน ซึ่งทาง พล.ต.ต.ชาญ ได้สั่งการให้ตั้งคณะทำงานขึ้นมา 1 ชุด เพื่อพิจารณาข้อเท็จจริง และรวบรวมพยานหลักฐานในกรณีที่ ผอ.กองกฎหมาย เข้าแจ้งความดำเนินคดี นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีนี้ด้วย แต่คงต้องใช้ระยะเวลาอีกระยะหนึ่งจึงจะมีการพิจารณาออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องให้เข้าพบพนักงานสอบสวน"ดูท่าว่ากว่าจะจับตัวเจ้าลัทธิอลัชชีตนนี้ได้ สาวกลัทธินี้คงตกเป็นจำเลยเป็นเข่งแน่
รายแรกก็เจ้าของรถแบคโฮที่สภอ.ปทุมจับ จับตัวส่งฟ้องศาลอีก ๘ รายที่ร่วมกันขัดขวางการปฏิบัติงานของดีเอสไอ
เจ้าหน้าที่ก็กำลังขอหมายจับ
ตามมาติดๆ คือผู้ช่วยเจ้าอาวาส และทีมโฆษก
จะมีตามมาอีกก็คือรองเจ้าอาวาส และผู้ได้รับมอบอำนาจทำการแทนเจ้าอาวาส
เห็นทีว่ากว่าจะจับตัวเจ้าอาวาสได้ สาวกลัทธินี้คงจะตกเป็นผู้ต้องหากันหมดสำนัก
งานนี้คงจะไปโทษใครอื่นไปไม่ได้
ถ้าจะโทษก็ต้องโทษที่ตนไปคบคนพาลเอง
คนพาลจึงพาไปหาผิด ติดคุกอย่างที่เห็นๆ
ขออนุญาตยกผลโพลสำรวจของนิด้าโพล กรณีคดีธรรมกายมาเตือนสติพวกสาวกทาสลัทธิธรรมกายว่าสังคมเขาคิดเห็นอย่างไรกับพฤติกรรมของเจ้าลัทธิที่ตกเป็นผู้ต้องหาแล้วหนีหมายศาล ไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม
ฉันไม่รู้ว่าคนเผ่าพันธุ์นี้เขาจะยอมรับฟังไหม
กฎหมายสำคัญกว่าความเชื่อ "นิด้าโพล" ชูธัมมชโยมอบตัว


เป็นไงล่ะพวกอลัชชีทั้งหลาย สังคมเขาเริ่มเหม็นหน้า เบื่อหน่ายกับพฤติกรรมของพวกเผ่าพันธุ์อลัชชีกันแล้ว
ยังจะมีพวกนักบวชทาสธรรมกายเดินทางมาให้กำลังใจผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ฟอกเงิน รับของโจร และหนีหมายศาลกันอยู่อีกหรือ
หรือว่านักบวชพวกนี้เห็นชอบกับการฉ้อโกง ฟอกเงิน รับของโจร อวดอุตริมนุสธรรม ย่ำยีพระธรรมวินัยไปกับพวกอลัชชีปาราชิกด้วย
อ้อ งานต่อไปเป็นหน้าที่ของปปง.จะเข้าไปตรวจสอบทรัพย์สินที่อยู่ในความครอบครองของผู้ต้องหาธัมมชโยและผู้ใกล้ชิด ที่พุทธะอิสระไปยื่นเรื่องให้ดีเอสไอส่งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและยึดอายัติทรัพย์สินของเจ้าลัทธิอลัชชีนะจ๊ะ
พุทธะอิสระ


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน