นี่เราต้องดีใจใช่มั้ย!?!...ส.ป.ก.ถึงขั้นเตรียมมอบรางวัลให้แม่อนันต์เพราะยอมคืนที่ผิดกฎหมาย งงกันมั๊ยคุณผู้โช้มมมม(มีรายละเอียด)

นี่เราต้องดีใจใช่มั้ย!?!...ส.ป.ก.ถึงขั้นเตรียมมอบรางวัลให้"แม่อนันต์"เพราะยอมคืนที่ผิดกฎหมาย งงกันมั๊ยคุณผู้โช้มมมม(มีรายละเอียด)

Publish 2016-07-13 13:56:44

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2559  นายสรรเสริญ อัจจุตมานัส เลขาธิการสำนักงานปฎิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.) เปิดเผยภายหลังเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายและส.ป.ก.จังหวัด 72 จังหวัดทั่วประเทศ ว่าได้มอบนโยบายให้เร่งดำเนินการปักป้ายประกาศแผนที่เป้าหมายเรียกคืนพื้นที่ ส.ป.ก.ครอบครองผิดกฎหมายโดยเร็ว โดยได้ลงนามเบื้องต้น 125 แปลง ส่วนที่เหลือจากพื้นที่ทั้งหมด 25 จังหวัด ต้องเร่งสำรวจพิกัดและประกาศแผนที่ภายในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นไปตามแผนการบังคับใช้มาตรา 44

 

นายชำนาญ กลิ่นจันทร์ ส.ป.ก.จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า พื้นที่ยึดคืนใน จ.นครราชสีมา ดำเนินการกว่า 1.1 แสนไร่ เตรียมพร้อมเข้าสู่กระบวนการอย่างเคร่งครัดตามนโยบายรัฐบาล โดยยอมรับว่ามีความกดดันพอสมควรเรื่องระยะเวลา แต่ไม่เป็นปัญหาต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ จะปักป้ายประกาศยึดคืนพื้นที่ดีเดย์ 15 กรกฎาคมนี้
พื้นที่แรก อ.วังน้ำเขียว โดยพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรฯ จะลงไปปักป้ายด้วยตนเอง พื้นที่ดังกล่าวมีปัญหาเปลี่ยนมือและมีผู้มีอิทธิพลมากที่สุด ทั้งนี้ยังไม่มีกลุ่มนายทุน ผู้มีอิทธิพลและนักการเมืองติดต่อเข้ารายงานหรือมาข่มขู่แต่อย่างใด

 

ทางด้านนายวัชรินทร์ วากะมะนนท์ ส.ป.ก.จังหวัดกาญจนบุรี(มือปราบ ส.ป.ก.) กล่าวว่า เตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ จะมีการปักป้ายประกาศทันทีที่แผนที่ยึดคืนมาถึง

 

ในเบื้องต้น น.ส.เพียงใจ หาญพาณิชย์ มารดาเจ้านายอนันต์ อัศวโภคิน เจ้าของ บริษัทแลนด์แอนเฮาส์ ได้ยื่นความจำนงขอคืนพื้นที่ส.ป.ก.ที่ได้ครอบครองไว้ 1,263 ไร่ ให้ไปจัดสรรให้กับเกษตรกรเข้าทำกิน ซึ่งถือเป็นตัวอย่างที่ดีมาก พื้นที่นี้อยู่ห่างจากวัดถ้ำเสือ(หลวงตามหาบัว) 2 กิโลเมตร

 

ทั้งนี้ ส.ป.ก.จะไม่ดำเนินคดีกับ น.ส.เพียงใจ และให้เป็นพื้นที่ตัวอย่างให้กับนายทุน นักการเมืองอื่นๆ ที่ควรทำให้ถูกกฎหมายบ้านเมือง และเพื่อเป็นการขอบคุณ ทางส.ป.ก.จังหวัด จะทำใบประกาศเกียรติคุณให้กับน.ส.เพียงใจด้วย

 

ทั้งนี้หากย้อนกลับไปก่อนหน้านนี้นายวัชรินทร์ วากะมะนนท์ ปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กาญจนบุรีเปิดเผยว่า ปัญหาที่ดิน ส.ป.ก.เป็นของ น.ส.เพียงใจ หาญพาณิชย์ นักธุรกิจแสนล้านด้านอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังระดับประเทศ จำนวน 1,263 ไร่ ที่ดินตั้งอยู่ติดกับถนนสาย 323 กาญจนบุรี-ไทรโยค หมู่ 5 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค ห่างจากวัดป่าหลวงตาบัวฯ ประมาณ 2 กิโลเมตรนั้น   และพบป้ายประกาศติดไว้ริมถนน ข้อความว่า "พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของ (น.ส.เพียงใจ หาญพาณิชย์) ผู้บุกรุกจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย"   ล่าสุดพบหลักฐานว่าที่ดินดังกล่าวมีการจดแจ้งชื่อเจ้าของโดยบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง และอ้างถึงการได้มาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ.2531-2534 ในยุคสมัยของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นนายกรัฐมนตรี (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม http://headshot.tnews.co.th/contents/195259/ งามไส้!?!...ที่ดินเมืองกาญจน์เป็นพันไร่รุกที่ส.ป.ก.ของนักการเมืองดัง เลยถูกม.44"พล.อ.ประยุทธ์"จัดการซะ แบบว่า... )


 

 

อนันต์ อัศวโภคิน

 

เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2493 อายุ 66 ปี เป็นนักธุรกิจชาวไทย เป็นเจ้าของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังของไทย ปัจจุบันเป็นประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัทแลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) เคยได้รับรางวัล Best CEO Of The Year และเคยได้ตำแหน่งเศรษฐีหุ้นที่มีมูลค่าสูงที่สุดในไทยหลายปีซ้อน

 

อนันต์มีสินทรัพย์รวมทั้งสิ้น 840 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 26,000 ล้านบาท) และได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์บให้เป็น มหาเศรษฐีของไทยลำดับที่ 18 (ประจำปี พ.ศ. 2555) 

 

จบการศึกษาจากระดับประถมถึงมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนอัสสัมชัญ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่น 11,ปริญญาโท M.S. Industrial Engineering, สถาบันเทคโนโลยีอิลลินอยส์ สหรัฐ,ปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

ชีวิตส่วนตัว

 

อนันต์สมรสกับ วารุณี (กี่ศิริ) อัศวโภคิน (หย่าร้าง) มีบุตร-ธิดา 3 คน ได้แก่ อาชวิน-อลิสา-อาชนัน อัศวโภคิน

 

ประวัติการทำงาน

 

2528-ปัจจุบัน ประธานกรรมการ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)

 

2531-ปัจจุบัน กรรมการ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)

 

2535-ปัจจุบัน กรรมการบริษัท สยามธานี พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด, กรรมการบริษัท สยามรีเทลดีเวลล๊อปเม้นต์ จำกัด,กรรมการบริษัท จี.เอส.พร็อพเพอร์ตี้ แมนเนจเม้นต์ จำกัด

 

2536-ปัจจุบัน กรรมการบริษัท สยามธานี เรียลเอสเตท จำกัด

 

2537-ปัจจุบัน กรรมการบรษัท เซนเตอร์พอยท์ แมเนจเม้นต์ จำกัด, กรรมการบริษัท ควอลิตี้ คอนสตรัคชั่น โปรดัคส์ จำกัด (มหาชน)

 

2538-ปัจจุบัน กรรมการบริษัท คิว.เอช.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, กรรมการบริษัท โฮมโปรดักส์ เซนเตอร์ จำกัด (มหาชน) (โฮมโปร), ประธานกรรมการ บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน), ประธานกรรมการ บริษัทเงินทุน บุคคลัภย์ จำกัด (มหาชน), กรรมการ บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

eakapun