ฟ้ามาโปรด !! บิ๊กตู่สั่งช่วยเหลือหม่อมหลวงชีวิตตกอับ หลังชีวิตลำบากมาก อีก 20 วัน จะทำสิ่งนี้ให้แน่นอน !! (ชมภาพ)

Publish 2016-07-13 17:02:31

 

 

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ห่วงหม่อมหลวงจีระจันทร์ เกษมศรี ที่ชีวิตตกอับ สั่งช่วยเหลือด่วน ขณะที่ทาง จ.สงขลา และภาคเอกชน ลงพื้นที่นำเครื่องยังชีพและเงินไปมอบให้ใช้ในชีวิตประจำวัน เผยอีกประมาณ 20 วัน บ้านหลังใหม่จะสร้างเสร็จ

 

จากเรื่องราวชีวิตที่เป็นดั่งนิยายของหม่อมหลวงจีระจันทร์ เกษมศรี หรือคุณยายแต๋ว หรือหม่อมแต๋ว อายุ 77 ปี ซึ่งมีเชื้อพระวงศ์ราชกาลที่ 5 แต่โชคชะตากลับเล่นตลก จากที่เคยอยู่อย่างสุขสบาย แต่บั้นปลายชีวิตต้องมาตกระกำลำบาก อาศัยอยู่ในบ้านเก่าทรุดโทรมภายในซอยถนนปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ที่มีคนให้อยู่ฟรี โดยใช้ชีวิตอยู่กับนายรื่น ประทุมมณี อายุ 76 ปี สามีที่ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ และต่อมลูกหมากโต

 

 

 
             ล่าสุด วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสาธิต ธรรมประดิษฐ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปยังบ้านของหม่อมแต๋ว เพื่อติดตามสภาพชีวิต และสอบถามเรื่องราวและความเป็นอยู่ของทั้ง 2 คน เพื่อให้การช่วยเหลือ

             นางศิรินุช สวาสดิ์ธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า การช่วยเหลือเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้มอบเครื่องยังชีพและเงินจำนวนหนึ่งให้กับหม่อมแต๋วและลุงรื่นได้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่วนการช่วยเหลือเรื่องที่อยู่อาศัยนั้น ขณะนี้ได้มีคนบริจาคที่ดินและเงินเพื่อสร้างบ้านให้หม่อมแต๋วและลุงรื่นได้อยู่อาศัย โดยคาดว่า จะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 20 วัน

 

 

 


  นอกจากนี้ จะยังให้ความช่วยเหลือเรื่องการการดูแลสุขภาพของทั้ง 2 คน เนื่องอยู่ในวัยชราและมีปัญหาเรื่องสุขภาพ รวมถึงการฝึกอาชีพให้กับหม่อมแต๋ว เพื่อนำไปใช้ในการเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวต่อไป
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์