ผิดก็ต้อง ยึดคืนพื้นที่ !!!  ผิดนโยบายในการอนุญาตขอใช้พื้นที่ ”อุทยานแห่งชาติเอราวัณ” ลุยยึด 6 ไร่

ผิดก็ต้อง ยึดคืนพื้นที่ !!! ผิดนโยบายในการอนุญาตขอใช้พื้นที่ ”อุทยานแห่งชาติเอราวัณ” ลุยยึด 6 ไร่

Publish 2016-08-20 10:49:29

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์จ.กาญจนบุรี และกำลังผสมเจ้าหน้าที่กว่า 50นาย เดินทางเข้าตรวจสอบ รีสอร์ทบ้านกกกอด เลขที่35 ม. 1 ต. ช่องสะเดา อ. เมืองกาญจนบุรี จ. กาญจนบุรี ซึ่งอยู่บริเวณริมแม่น้ำแควใหญ่ ที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามมาก

 

 

  เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนายวราวุฒิ อร่ามวงศ์ ผู้จัดการรีสอร์ท นายปรยุษณ์ ไวว่อง หน.อช.เอราวัณได้นำหมายตรวจค้นศาล จ.กาญจนบุรี มาแสดง โดยนายวราวุฒิ บอกเจ้าหน้าที่ว่ารีสอร์ทกกกอด แห่งนี้ มีนายศิริยุทธ สิริยุทธพงศ์ เป็นเจ้าของ ตนเป็นเพียงผู้จัดการดูแลรีสอร์ทเท่านั้น เรื่องอื่นๆผิดหรือถูกอย่างไรตนไม่ทราบเรื่อง

   จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกัน เข้าตรวจสอบ พบว่ารีสอร์ทแห่งนี้มีการซื้อขายเปลี่ยนมือกันมาจากเจ้าของ เดิม จำนวน 6ไร่ แต่มีการบุกรุกเพิ่มอีกกว่า2ไร่ จึงทำการตรวจยึดพื้นที่จำนวน8ไร่เศษ รวมทั้งสิ่งปลูกสร้าง ประกอบด้วยห้องพักเรือนแถวจำนวน 11ห้อง บังกาโล13หลัง ห้องน้ำ7ห้อง

 


นายรรยง เลขาวิจิตร ผอ.สำนัก สบอ.3(บ้านโป่ง) กล่าวว่าพื้นที่ รีสอร์ทกกกอด แห่งนี้ อยู่ในพื้นที่อุทยานฯเอราวัณ มีการเปลี่ยนมือจากผู้ครองครองเดิม จึงถือว่าผิดนโยบายในการอนุญาตขอใช้พื้นที่ จำนวน 6ไร่ รวมทั้งพบว่ามีการบุกรุกพื้นที่อุทยานฯเอราวั ณเพิ่มอีกกว่า2ไร่ จึงทำการตรวจยึดพื้นที่ทั้งหมด8ไร่เศษ รวมทั้งสิ่งปลูกสร้างทั้งหมด จากนี้เจ้าหน้าที่จะเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวนสภ.ลาดหญ้า เพื่อติดตามผู้ครอบครองมาดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน