เพื่อความปลอดภัย “การบินไทย” ห้ามผู้โดยสารเปิดใช้งานสมาร์ทโฟน ซัมซุง กาแลคซี่โน๊ต 7 บนเครื่องบิน และห้ามโหลดไว้ใต้ท้องเครื่องบิน

Publish 2016-09-10 12:19:13

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศแจ้งผู้โดยสารห้ามเปิดใช้งานสมาร์ทโฟน ซัมซุง กาแลคซี่โน๊ต 7 บนเครื่องบิน และห้ามโหลดไว้ใต้ท้องเครื่องบิน โดยเรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ  ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคงและมาตรฐานการบิน บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการประกาศเรียกคืนผลิตภัณฑ์และระงับการจำหน่ายโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ซัมซุง กาแลคซี่โน๊ต7 ทั่วโลกนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกท่าน  การบินไทย ขอความร่วมมือจากผู้โดยสารที่ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวไม่เปิดใช้งาน หรือชาร์จ ระหว่างเดินทางอยู่บนเครื่องบิน  และไม่เก็บสมาร์ทโฟนของท่านไว้ในสัมภาระที่โหลดใต้ท้องเครื่องบิน

 

นอกจากนี้หากพบว่า อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ใดๆของท่าน แตกหักเสียหาย มีอุณหภูมิสูงขึ้นอย่างผิดปกติ มีควัน สูญหายระหว่างเที่ยวบิน หรือหลุดหายเข้าไปในช่องว่างระหว่างที่นั่ง ขอความกรุณาแจ้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้ทราบทันที ทั้งนี้ ข้อกำหนดดังกล่าวเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของบริษัทฯ และยังเป็นข้อกำหนดของสำนักงานบริหารความปลอดภัยด้านการบินของสหภาพยุโรป (European Aviation Safety Agency: EASA) อีกด้วย


ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวได้ที่ www.thaiairways.comหรือสอบถามข้อมูลได้ที่ THAI Contact Center 0-2356-1111 ตลอด24ชั่วโมงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล