สปิริตนักการเมือง!!!เดวิด คาเมรอนนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมลาออกจาก ส.ส.เพื่อชาติ...หาใช่อยากได้ตำแหน่งใหม่(รายละเอียด)

สปิริตนักการเมือง!!!"เดวิด คาเมรอน"นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมลาออกจาก ส.ส.เพื่อชาติ...หาใช่อยากได้ตำแหน่งใหม่(รายละเอียด)

Publish 2016-09-13 07:06:32

นายเดวิด คาเมรอน อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมลาออกจากการเป็น ส.ส.เขตวิตนีย์ มณฑลอ็อกซฟอร์ดเชียร์ ซึ่งจะทำให้ต้องมีการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ดังกล่าว

นายคาเมรอน ก้าวลงจากการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากผลการลงประชามติชี้ว่าสหราชอาณาจักรต้องการออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) โดยนางเทเรซา เมย์ ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อจากเขา

นายคาเมรอน ปัจจุบันอายุ 49 ปี เป็น ส.ส.ในเขตวิตนีย์มาตั้งแต่ปี 2544 และก้าวขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคอนเซอร์เวทีฟในปี 2548 เขาเคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นเวลา 6 ปี นับตั้งแต่ปี 2553
ก่อนหน้านี้ นายคาเมรอน เคยระบุว่าจะยังคงเป็น ส.ส.ต่อไปจนกว่าจะถึงกำหนดเลือกตั้งทั่วไปครั้งต่อไป
ก่อนหน้านี้ นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เคยประกาศหลังการเปิดเผยเรื่องการลาออกจากตำแหน่งว่า "นี่ไม่ใช่การตัดสินใจที่ผมทำได้อย่างง่ายๆ แต่ผมเชื่อว่ามันเป็นไปเพื่อประโยชน์ของชาติในการสร้างภาวะที่มั่นคงซึ่งจำเป็นต้องอาศัยผู้นำคนใหม่ กำหนดเวลาที่ชัดเจนคงยังไม่จำเป็นในตอนนี้ แต่ในความคิดของผมเราควรมองหานายกรัฐมนตรีคนใหม่ในช่วงการประชุมพรรคอนุรักษ์นิยมที่จะเริ่มในเดือนตุลาคม"นายกรัฐมนตรีอังกฤษกล่าว