งานนี้..เมสซี่เจ ไม่ปลื้ม!!! โพสต์ถาม ฟุตบอลทำให้พวกคุณมีความสุขไม่ใช่เหรอ ?

งานนี้..เมสซี่เจ ไม่ปลื้ม!!! โพสต์ถาม "ฟุตบอลทำให้พวกคุณมีความสุขไม่ใช่เหรอ ?"

Publish 2016-09-15 10:21:07

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงกับวงการฟุตบอลไทย หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เปิดสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม พบกับ ทีมการท่าเรือ ที่จบลงด้วยสกอร์ 1-1 ประตู   ซึ่งนั่นเพียงพอให้ทีมเมืองทองฯ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปได้ ส่วการท่าเรือก็ตกรอบไปตามระเบียบ แต่ดูเหมือนว่า "บอลจบคนไม่จบ" เกิดการทะเลาะวิวาทกันระหว่างแฟนบอลทั้งสองทีม บริเวณใต้ทางด่วนและริมฝั่งถนนใกล้กับสนาม พร้อมกับมีเสียงประทัดยักษ์ดังเป็นระยะ

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร ได้พยายามเข้าระงับเหตุ และควบคุมสถานการณ์ ประกอบกับการใช้น้ำแรงดันสูงฉีดระงับเหตุ ซึ่งต่อมามีรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บกว่า 20 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 1 คน ล่าสุด อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

 

 

 

ทั้งนี้ภายหลังเกม เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Chanathip Songkrasin ว่า "ไม่รู้จะตีกันทำไม ฟุตบอลทำให้พวกคุณมีความสุขไม่ใช่หรอ ? เสียใจจริงๆ"

 ในขณะที่บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามากดไลค์ กดแชร์ และร่วมแสดงความคิดเห็นกันมากมาย โดยส่วนใหญ่มองว่าบอลไทยกำลังไปได้สวยและกระแสดี แต่จะต้องมาดิ่งลงเหวก็เพราะการขาดสติของแฟนบอลบางกลุ่ม ในเมื่อต่างก็บอกว่ารักและเชียร์ ชอบในสิ่งเดียวกัน คือฟุตบอล แล้วก็เป็นคนไทยด้วยกันทั้งนั้นจะตีกันไปทำไม กีฬาสอนให้เรารู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย ไม่ใช่เหรอ ??

 

 

 

 

 


ทางด้าน พล.ต.ต. สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถจับตัวผู้ที่ก่อเหตุได้ โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบหลักฐาน และพยานเพื่อหาตัวผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจากเหตุดังกล่าว นอกจากแฟนบอลแล้วยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารที่ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย โดยยืนยันว่าในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการแข่งขันฟุตบอลดังกล่าวได้มีการเตรียมการเป็นอย่างดีแล้ว แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุม

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณนิศา วิเชียรชม