เงื่อนงำ!!!3 นาย ตร. โดนแล้ว หลังอุยกูร์โรยตัวหนี ตั้งกรรมการสอบสวน แหกคุกได้ไง!?!

เงื่อนงำ!!!3 นาย ตร. โดนแล้ว หลัง"อุยกูร์"โรยตัวหนี ตั้งกรรมการสอบสวน แหกคุกได้ไง!?!

Publish 2016-09-21 14:43:51

พลตำรวจตรีทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ยังคงมีผู้ต้องกักชาวอุยกูร์ หลบหนีอีก 1 คน คือ นายราชิด ฮัสฮิม อายุ 22 ปี ส่วนที่มีข่าวว่า จับได้ทั้งหมดแล้วเมื่อวานนี้ เป็นความเข้าใจผิด ยืนยันที่จับได้แล้ว 9 คนส่วนชาวอุยกูร์ทั้งหมด ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์
ขณะที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4 มีคำสั่งช่วยราชการข้าราชการตำรวจ 3 นาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเวลาดังกล่าว ประกอบด้วย ร้อยตำรวจตรีสุรพล แย้มนวล รองสารวัตรอำนวยการ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดหนองคาย / ร้อยตำรวจตรี วิฑูรย์ กิจมงคลศักดิ์ รองสารวัตรอำนวยการ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดหนองคาย และ ดาบตำรวจ ธีรวีร์ นิธิไกรเกียรติ ผู้บังคับหมู่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดหนองคาย กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4 พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว
 


และจากการตรวจสอบเบื้องต้น ยืนยันว่า ช่วงที่ผู้ต้องกักหลบหนี เกิดไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง แต่ก็ต้องตรวจสอบว่า ผู้ต้องกักมีการวางแผน หรือมีการนำเลื่อยซุกซ่อนเข้าไปได้อย่างไร และตำรวจมีความบกพร่องในส่วนใดหรือไม่ โดยคาดว่า จะใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 30 วันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย