สงสารจับใจ!!! เจ้าย่น สุนัขแสนรู้โดดข้ามรั้วพลาด ถูกเหล็กเสียบเลือดท่วม

สงสารจับใจ!!! "เจ้าย่น" สุนัขแสนรู้โดดข้ามรั้วพลาด ถูกเหล็กเสียบเลือดท่วม

Publish 2016-09-27 09:21:22

ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมาว่า มีสุนัขถูกเหล็กแหลมประตูบ้านเสียบได้รับบาดเจ็บ โดยตัวยังติดคาเหล็กแหลมอยู่ ยังไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ โดยเหตุเกิดขึ้นบ้านเลขที่ 4/2 ชุมชนห้วยร่วม ม.3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย พร้อมอุปกรณ์คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ รีบไปทำการช่วยเหลือสุนัขอย่างเร่งด่วน
 

 

 
ในที่เกิดเหตุบริเวณรั้วเหล็กดัดหน้าบ้าน ความสูงประมาณ 1 เมตร พบสุนัขพันธุ์ เพศผู้ ชื่อเจ้าย่น อายุ 5 ปี สภาพถูกเหล็กแหลมทรงหัวลูกศรเสียบทะลุน่องขาหลังข้างซ้าย เลือดท่วม ห้อยหัวโตงเตง ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด และเริ่มมีอาการอิดโรย โดยมีนางปิ่น เลาะสูงเนิน อายุ 55 ปี เจ้าของเฝ้าดูอาการด้วยความห่วงใยอย่างไม่ห่าง เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดกรงเหล็กโดยรอบบาดแผล ก่อนเร่งนำตัวส่ง โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ พัทยาใต้ เพื่อให้สัตวแพทย์ ทำการผ่าตัดเอาเหล็กออก และช่วยเหลือชีวิต

 

 

 


สอบถาม นางปิ่น เลาะสูงเนิน เจ้าของ เล่าว่า เจ้าย่น เป็นสุนัขแสนรู้ มีความเฉลียวฉลาด แต่ชอบซุกซนหนีออกไปเที่ยวนอกบ้านบ่อยครั้ง ทำให้ต้องกั้นรั้วเหล็กล้อมรอบให้เป็นที่อยู่อาศัยของมัน ก่อนเกิดเหตุลูกชายได้นำอาหารมาให้เจ้าย่นตามปกติ แต่ปรากฏว่าไม่พบเจ้าย่น จึงได้พากันเดินหาจนกระทั่งมาพบว่าเจ้าย่นถูกเหล็กแหลมเสียบทะลุขา ในสภาพเลือดท่วม ทั้งนี้ เชื่อว่าเจ้าย่นน่าจะกระโดดข้ามรั้วออกไปหาสุนัขตัวเมียเพื่อนบ้าน แต่ขณะกระโดดข้ามรั้วเกิดผิดพลาด ถูกเหล็กแหลมเสียบดังกล่าว

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : คมชัดลึก
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณนิศา วิเชียรชม