ย้อนความทรงจำกันหน่อย !! ใครเคยใช้มือถือ BB Black berry รุ่นไหนกันบ้าง เชื่อว่าหลายคนยังไม่ลืมความคลาสสิคของมัน !! (ภาพ+รายละเอียด)

ย้อนความทรงจำกันหน่อย !! ใครเคยใช้มือถือ BB Black berry รุ่นไหนกันบ้าง เชื่อว่าหลายคนยังไม่ลืมความคลาสสิคของมัน !! (ภาพ+รายละเอียด)

Publish 2016-10-02 13:45:57

หลังจากอยู่กับวงการมาเป็นเวลานานกว่า 14 ปี ในที่สุด BlackBerry ก็ประกาศวางมือในธุรกิจอุปกรณ์มือถืออย่างเป็นทางการ (28 กันยายน ค.ศ. 2016)  BlackBerry มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในแวดวงธุรกิจโทรศัพท์มือถือด้วย "QWERTY" คีย์บอร์ดปุ่มกดที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับความนิยมอย่างมากจนกระทั่งเข้าสู่ยุคที่ต้องดิ้นรนเพื่อต่อสู้กับผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอทัชสกรีนอย่าง Apple และ Samsung

 

 รวมรุ่น Black berry ทั้งหมด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CR.ภาพจาก siamphone


 

ก่อนที่ BlackBerry จะเดินมาถึงทางตัน ทางบริษัทพยายามจะแข่งขันกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ โดยการส่ง "BlackBerry Priv" สมาร์ทโฟน Android รุ่นแรกลงตลาดเมื่อปีที่แล้ว ตามมาด้วยสมาร์ทโฟน Android ที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลกอย่าง "BlackBerry DTEK50"

สุดท้ายเดิมพันดังกล่าวก็ล้มเหลว รายได้ของทางบริษัทมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 ซึ่งในเวลานั้นคือจุดสูงสุดของความนิยม BlackBerry แอพพลิเคชั่นแชท BlackBerry Messenger และระบบอีเมลเทคโนโลยีขั้นสูงทำให้เกิดกระแสฮิตในหมู่กลุ่มผู้ใช้งานหนุ่มสาวและผู้ใช้งานเชิงธุรกิจ แต่หลังจากนั้น iOS ของ Apple และ Android ของ Google ที่มาพร้อมแอพพลิเคชั่นนับล้านและระบบทัชสกรีนเต็มรูปแบบก็ทำให้ผู้คนมอง BlackBerry ว่าอุปกรณ์ของพวกเขา"ล้าสมัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน