“คนไทย” ไม่แล้งน้ำใจ!! ธารน้ำใจแห่ช่วยเหลือพ่อแม่ลูกโดนไฟไหม้ เผาทรัพย์สิ้นเกลี้ยงแทบหมดตัว !!! (ชมภาพ)

“คนไทย” ไม่แล้งน้ำใจ!! ธารน้ำใจแห่ช่วยเหลือพ่อแม่ลูกโดนไฟไหม้ เผาทรัพย์สิ้นเกลี้ยงแทบหมดตัว !!! (ชมภาพ)

Publish 2016-10-08 10:05:46

จากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านของ นางพชรมน บัวศรี อายุ 43 ปี อาชีพกรีดยางพารา ที่บ้านเลขที่ 12/5 บ.บางกม ม.6 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ช่วงที่นางพชรมน และลูกๆ 3 คน ไปทำบุญเดือนสิบที่วัดยางทองเพลิงได้ลุกไหม้บ้านโดยไม่มีคนเห็น ส่งผลให้ข้าวของเครื่องใช้โดนไฟไหม้หมดเกลี้ยง พร้อมเงินสดที่เก็บไว้ 5,000 บาท รวมค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 2 แสนบาท ซึ่งตอนนี้ต้องอาศัยหลับนอนที่บ้านแม่ และกำลังเดือดร้อนหนัก เนื่องจากเงินสดที่เก็บไว้ใช้จ่ายหายไปกับกองเพลิง ขณะที่ช่วงนี้ ย่างเข้าฤดูฝนแล้วทำให้กรีดยางไม่ได้ ชีวิต 4 แม่ลูกต้องลำบากยิ่งขึ้น

  

โดยล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา (07/10/2559)นางศิรินุช สวาสดิ์ธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา พร้อมตัวแทนหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในจ.สงขลา เข้าช่วยเหลือครอบครัวของ นายวาทิตย์ บุญล้วน อายุ 26 สามี นางธนพร ชูเชิด อายุ25 ภรรยา และเด็กหญิง ธันญาวัฒน์ โพธิวัฒน์ ลูกสาววัย5 ขวบ

 

หลังจากที่บ้านพักเลขที่12/5 บ้านบางกม ม.6 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา ซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลังเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมาขณะออกไปทำบุญเดือนสิบสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

 

และเงินเก็บที่อยู่ภายในบ้านจำนวน 5,000 บาทรวมทั้งข้าวของเครื่องใช้เสื้อผ้าถูกไฟไหม้ทั้งหมดเหลือแต่ตัว และต้องอาศัยบ้านญาติอาศัยชั่วคราว ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก รายได้จากการรับจ้างกรีดยางพารารายได้ไม่พอใช้จ่ายและสร้างบ้านหลังใหม่


สำหรับความช่วยเหลือในเบื้องต้นทางนายยกเหล่ากาชาดจ.สงขลา ได้มอบเงินช่วยเหลือ 5 หมื่นบาท พร้อมกับเครื่องใช้และเครื่องยังชีพชั่วคราว นอกจากนี้จะเร่งระดมเงินช่วยจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อสร้างบ้าน “บ้านราษฎ์รัฐร่วมใจ” ให้แล้วเสร็จภายใน2 เดือนคาดว่าต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 1 แสน 5 หมื่นบาท  สร้างความตื้นตันใจให้กับพ่อแม่ลูกทั้ง3คนที่หลั่งน้ำตาด้วยความดีใจ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน