สุดระทึก!! เกิดเหตุเพลิงไหม้แมนชั่นสูง 3 ชั้น ย่านจตุจักร งานนี้มีมือถือเป็นต้นเพลิง !! (รายละเอียด)

สุดระทึก!! เกิดเหตุเพลิงไหม้แมนชั่นสูง 3 ชั้น ย่านจตุจักร งานนี้มีมือถือเป็นต้นเพลิง !! (รายละเอียด)

Publish 2016-10-09 09:57:29

 

เมื่อเวลา 06.58 น. วันที่ 8 ต.ค. ร.ต.ท.ยุทธการ คล้าวละม่อม รอง สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่อาคารนพศิริ แมนชั่น 2 ตั้งอยู่เลขที่ 4/10 ซอยภักดี ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

จากนั้นแจ้งรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สามารถ พรมชาติ ผกก.สน.ประชาชื่น พ.ต.ท.สมใจ เมฆหมอก สว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู 

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 3 ชั้น แบ่งเป็นห้องให้เช่า พบเพลิงกำลังลุกไหม้โหมกระหน่ำรุนแรงภายในห้องพักเลขที่ 103 บริเวณชั้นที่ 1 มีแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากในห้องเป็นจำนวนมาก ผู้ที่พักอาศัยต่างขนข้าวของเครื่องใช้ทรัพย์สินมีค่าออกมาจากห้องของตนกันจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดกั้นโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบลง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเกิดเหตุมีหญิงสาวที่พักอาศัยอยู่บริเวณชั้นที่ 3 ตัดสินใจกระโดดหนีตายลงมาที่พื้นได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล จากการสอบสวนทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ฐิติชญา แย้มสุขสวัสดิ์ อายุ 36 ปี โดยล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สามารถเปิดเผยว่า จากการสอบสวนนางอำพร สุวรรณพรต อายุ 40 ปี เจ้าของห้อง 103 ซึ่งเป็นห้องที่เกิดเพลิงไหม้ ให้การว่าทำงานเป็นหมอนวดแผนโบราณย่านสุขุมวิท โดยพักอยู่ห้องเพียงลำพังคนเดียว ก่อนเกิดเหตุตื่นนอนเดินออกไปซื้อกับข้าว แต่ได้ชาร์จโทรศัพท์มือถือแล้ววางเอาไว้บนหลังตู้เย็น พอกลับมาถึงห้องก็พบว่า เกิดเพลิงไหม้และมีคนกำลังช่วยกันดับ


 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ ที่ถูกเสียบทิ้งเอาไว้ ก่อนลุกลามไปยังตู้เย็น โทรทัศน์ และฝ้าเพดาน หลังเพลิงสงบได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

CR.ภาพและข้อมูลจากข่าวสด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน