สุดประทับใจ!!! “คุณย่าวัย 86 ปี” เล่าประสบการณ์ชีวิตที่จะจำไปชั่วชีวิตถึงนาที “พ่อหลวง” ถอยหลังรถพระที่นั่ง มารับพวงมาลัยที่นำมาถวาย (ชมภาพ)

สุดประทับใจ!!! “คุณย่าวัย 86 ปี” เล่าประสบการณ์ชีวิตที่จะจำไปชั่วชีวิตถึงนาที “พ่อหลวง” ถอยหลังรถพระที่นั่ง มารับพวงมาลัยที่นำมาถวาย (ชมภาพ)

Publish 2016-10-25 13:14:55

วันที่ 25 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังทราบว่านางปราณี ผดุงศิลป์ อายุ 86 ปี อดีตครูโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์ ปัจจุบันพักอยู่บ้านเลขที่ 47 ถนนเทศบาล 1 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เป็นบุคคลในภาพที่เคยได้เฝ้าฯรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกได้รับเสด็จรัชกาลที่ 9 ที่เสด็จฯ มาทางเรือเพื่อปฏิบัติพระราชกรณียกิจ เพื่อความผาสุกของพสกนิกรชาวไทย โดยเสด็จไปทรงเยี่ยมราษฎรที่ศาลากลางจังหวัดอ่างทอง และมีโอกาสได้ถวายไข่นกกระทาต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมได้รับพระราชทานถุงเงินถุงทองจากในหลวงรัชกาลที่ 9 นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเหนือเกล้าเหนือกระหม่อมอย่างซาบซึ้งอย่างหาที่สุดมิได้

 

และในครั้งที่ 2 ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จฯ ทางรถยนต์พระที่นั่ง เพื่อปฏิบัติพระราชกรณียกิจ ที่อำเภอโพธิ์ทอง เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2521 โดยตนเองพร้อมข้าราชการ พ่อค้าประชาชน ได้เฝ้าฯ รับเสด็จอยู่บริเวณริมถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ที่อำเภอเมืองอ่างทอง ครั้งนั้นตนเองได้ร้อยพวงมาลัย เพื่อเตรียมถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และเมื่อรถยนต์พระที่นั่งแล่นผ่านแล้วเลยไปสักครู่ รถยนต์พระที่นั่งได้ถอยหลังกลับมา และหยุดจอดลง พระองค์ทรงเปิดประตูรถยนต์ลงมา ทำให้ตนเองและประชาชนที่เฝ้ารอรับเสด็จได้ชื่นชมพระบารมี และตนเองได้มีโอกาสได้ถวายพวงมาลัยที่เตรียมมาต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 นับว่าเป็นมงคลชีวิต มีความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ และขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป
ขอบคุณภาพจาก มติชน ออนไลน์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน