อย่าคิดไปเองไม่มีอะไรทั้งนั้น! จากปาก บิ๊กป้อม แจงหนังสือเตือนก่อวินาศกรรม คาร์บอม เขตสาทรเป็นเรื่องเก่า...ประชาชนวางใจได้หายห่วง(รายละเอียด

อย่าคิดไปเองไม่มีอะไรทั้งนั้น! จากปาก บิ๊กป้อม แจงหนังสือเตือนก่อวินาศกรรม คาร์บอม เขตสาทรเป็นเรื่องเก่า...ประชาชนวางใจได้หายห่วง(รายละเอียด

Publish 2016-11-02 12:15:45

เมื่อเวลา 09.00. น. วันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเปิดเผยกรณีที่มีหนังสือจากฝ่ายความมั่นคงแจ้งไปยังสำนักงานเขตสาทร และโรงเรียนในพื้นที่ ให้เตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากฝ่ายความมั่นคงมีข้อมูลและขอให้เฝ้าระวังเขตวินาศกรรมคาร์บอมบ์ ในพื้นที่กรุงเทพฯโดยระบุรถยนต์ต้องสงสัย 2 คันคือ ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน 1563 กทม. และ กระบะมิตซูฯไททัน สีดำ ทะเบียน 3597 จังหวัดยะลา ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องเก่าที่ฝ่ายความมั่นคงพยายามดูอยู่แล้ว โดยเฉพาะเรื่องของคาร์บอมบ์ ดังนั้นไม่ต้องห่วง เรื่องนี้เราทำอย่างเต็มที่ทั้งเรื่องการข่าวและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติในและนอกเครื่องแบบเมื่อถามว่า แต่การเตือนครั้งนี้มีการเจาะจงพื้นที่ชัดเจนว่าเป็นพื้นที่ที่เขตสาทร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีหรอก ไม่มีเขตไหนทั้งนั้น และเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมีการแจ้งทางโรงเรียนในพื้นที่ทุกแห่ง เพื่อจะได้เพิ่มความระมัดระวัง เขาก็ต้องกลัวเป็นธรรมดา ก็ดีแล้ว ประชาชนจะได้เข้ามามีส่วนร่วม เป็นเรื่องที่ดีที่ทุกฝ่ายจะได้ช่วยกัน และกรณีนี้เป็นเรื่องต่อเนื่องจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น ซึ่งการเตือนนี้อาจจะช้าไปเล็กน้อย ทั้งนี้ฝ่ายความมั่นคงก็ต้องทำงานต่อเนื่องไปเรื่อยๆเราต้องทำงานเพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นและเกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนมากที่สุด ถือเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคน


เรียบเรียงโดย จริศักดิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ข้อมูลจาก matichon


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน