ไร้ซึ่งความเป็นคน!!! โฆษก กอ.รมน. ขอประณามการก่อเหตุเป็นการกระทำไร้มนุษยธรรม พร้อมย้ำไม่เกี่ยว ครม.ส่วนหน้าลงพื้นที่ (รายละเอียด)

Publish 2016-11-03 11:45:30

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่กองบัญชากองทัพบก พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ( กอ.รมน. ) กล่าวถึงก่อเหตุป่วน 12 จุด หลายพื้นที่ ในจ.ปัตตานี จ.ยะลา จ.นราธิวาส และ บางอำเภอใน จ.สงขลา ได้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมไปถึงทรัพย์สินได้รับความเสียหายนั้น ว่า ในสังคมยังอยู่ในสภาวะเศร้าโศกเสียใจ แต่กลุ่มผู้เหตุการณ์ยังจงใจใช้ความรุนแรงแบบนี้ ถือเป็นการกระทำไร้มนุษยธรรม ได้กระทำผิดต่อกฏหมายและละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างยิ่ง โดยสาเหตุนั้นเป็นความพยายามก่อกวนและมุ่งทำลายสาธารณูปโภคเพื่อให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) ได้รับความเดือดร้อน

 

 

พ.อ.พีรวัชฌ์ กล่าวต่อว่า ในขณะนี้ทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ได้ร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ จชต. ให้มีความเจริญทางเศรษฐกิจ มีสภาวะแวดล้อมที่เกื้อกูลต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จึงขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และช่วยเหลือสนับสนุน ร่วมกันสอดส่องดูแลมิให้สิ่งที่ไม่ดีงามบังเกิดขึ้น

 

เมื่อถามว่า การก่อเหตุดังกล่าวเกี่ยวข้องกับที่พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะผู้แทนพิเศษของคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ปัญหาความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือคปต. ส่วนหน้า เดินทางลงพื้นที่หรือไม่ โฆษกกอ.รมน. กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับ และไม่มีความเชื่อมโยงใดๆทั้งสิ้น
โดย เอกสิทธิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูลจาก มติชนออนไลน์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี