ใบสั่งนรก!!! พินาศกลางสายเอเซีย บทเรียนที่ควรจะจดจำ 18ล้อดับชีวิตตำรวจทางหลวง(มีคลิป)

ใบสั่งนรก!!! พินาศกลางสายเอเซีย บทเรียนที่ควรจะจดจำ 18ล้อดับชีวิตตำรวจทางหลวง(มีคลิป)

Publish 2016-11-17 05:57:27

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.59  ร.ต.อ.อะลาม ครุฑจู รองสว.(สอบสวน) สภ.บางโทรัด จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ชนรถสองแถว แล้วพุ่งชนกับรถบรรทุก 10 ล้อ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 38 + 800 ถนนพระราม 2 ขาออกกรุงเทพฯ ต.บ้านบ่อ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และหน่วยกู้ชีพ
 
ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 81-0146 เพชรบุรี สภาพท้ายรถด้านขวามีรอยยุบไปทั้งแถบ ส่วนหน้ารถ 10 ล้อ เสยติดอยู่กับการ์ดเลนฝั่งซ้ายสุด โดยใต้ท้องรถพบศพ ด.ต.ณัฐกฤษ รังษีบุตร อายุ 38 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ส.ทล.1.กก.2 บก.ทล. ห่างออกไปเล็กน้อยทางด้านหลังรถบรรทุก 10 ล้อ พบรถสองแถว อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 10-0701 สมุทรสาคร เป็นรถโดยสารประจำทางสายสมุทรสาคร-บางโทรัด พลิกตะแคงอยู่กลางถนน สภาพหน้ารถพังยับเยิน ท้ายรถด้านขวามีรอยยุบ และพบศพอยู่บนถนนอีกราย คือ นายทวี คุณาบุตร อายุ 80 ปีน้องชายอดีตเจ้าอาวาสวัดเกตุมวดีศรีวราราม อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.บางโทรัด และเป็นเศรษฐีที่ดินย่านนั้นด้วย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน ถูกนำตัวส่ง รพ.ใกล้เคียง ซึ่งทั้งหมดยังไม่ทราบชื่อ และห่างจากด้านหน้ารถบรรทุก 10 ล้อ ไปประมาณ 20 เมตร พบบรรทุกพ่วงเทรลเล่อร์ 18 ล้อ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 60-1608 กรุงเทพมหานคร ติดสติกเกอร์ บริษัท วรรณวิสาข์เซอร์วิส จำกัด  ส่วนพ่วงหลัง ทะเบียน 75-9980 กรุงเทพมหานครจอดอยู่ข้างทาง โดยสภาพรถด้านหน้าข้างซ้ายพังยับ กระจกรถด้านหน้าแตกกระจาย


จากการสอบถามนายธวัชชัย แก้วเจริญ อายุ 35 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้มาส่งเกลือ และกำลังจะขับรถกลับ จ.เพชรบุรี เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงโบกมือเรียกให้จอดรถข้างทาง จากนั้นเมื่อตนจอดรถชิดขอบทางเรียบร้อย ก็ลงไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่บริเวณด้านหน้ารถของตน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะเขียนใบสั่งให้ ปรากฏว่าได้ยินเสียงโครมที่บริเวณท้ายรถ และเมื่อหันมาดูพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถูกรถกระแทกร่างจนเสียชีวิต ส่วนตนบาดเจ็บที่บริเวณขาเล็กน้อย 

เบื้องต้นสาเหตุคาดมาจากรถพ่วงเทรลเล่อร์ 18 ล้อ ได้ชนกับรถโดยสารประจำทาง ทำให้รถโดยสารประจำทางเสียหลักไปชนกับรถบรรทุก 10 ล้อจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนผู้บาดเจ็บทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนคนขับรถพ่วงเทรลเล่อร์18 ล้อขณะเกิดเหตุแล้วได้หลบหนีไป ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรียบเรียงโดย...ธิดารัตน์

ขอบคุณที่มา Sutannaraj Suwannatadaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ